3 bước bán hàng trên facebook tạo doanh thu khủng

3 bước bán hàng trên facebook tạo doanh thu khủng
Đánh giá

Bán hàng trên facebook hiện nay đang trở thành xu thế hot nhất năm 2018 và cả sau này. Facebook hiện nay có hơn 2 tỷ người dùng và xu hướng dùng facebook để kinh doanh bán hàng ngày càng. Bởi việc bán hàng trên Facebook càng ngày trở nên đơn giản và hiệu quả lại giúp mang về nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Cũng chính vì thế mà cuộc cạnh tranh bán hàng trên facebook ngày càng cao, đặc biệt đối với những người mới.Nhằm giúp bạn thắng thế so với đối thủ mình quyết định chia sẻ những kiến thức về các bước bán hàng trên facbook mà mình đã đúc kết được trong thời gian qua.

Bước 1. Chọn sản phẩm để bán hàng trên facbook

– Có thể nói đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong chiến dịch bán hàng trên facbook. Xu thế khách hàng hiện nay đang tìm những sản phẩm chất lượng, độc lạ, đẹp mắt và kích thích sự hiếu kỳ của họ.

– Dù bạn có markertting sản phẩm như thế nào đi nữa nhưng sản phẩm của bạn không hữu ích, không có đặc điểm gì nổi bật, chất lượng không tốt thì cũng chẳng có khách hàng nào mua sản phẩm của bạn hết,

– Việc bạn cung cấp 1 sản phẩm tốt, chất lượng không những bạn sẽ bán được hàng mà còn giúp tạo dựng thương hiệu, tạo được sự tương tác qua lại giữa hai bên…..

– Việc chọn sản phẩm để bán hàng trên facbook cũng khá đơn giản, hầu như sản phẩm nào cũng có thể bán được trên facebook từ tầm trung đến tầm cao. Còn doanh thu như thế nào thì mình đã nói ở trên nó còn phụ thuộc vào sản phẩm bạn bán ra.

Bước 2.Chọn kênh bán hàng trên facebook

1.Bán hàng trên facebook cá nhân

– Việc bán hàng facebook trên trang cá nhân là 1 cách khôn ngoan. Khách hàng sẽ thấy được bạn là người thật việc thật, hãy khai báo đầy đủ thông tin của bạn 1 cách chính xác trên facebook để mọi người biết về bạn nhé.

– Hãy chia sẻ những tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan đừng lúc nào cũng xăm xăm bán hàng sẽ làm khách hàng của bạn thấy phiền.

 • top 5 mẹo và thủ thuật tiếp thị tuyệt vời trên facebook

– Ngoài ra facebook để tăng độ tin tưởng của khách hàng với bạn hãy chia sẻ về bạn như: ảnh gia đình, ảnh vui chơi….để khách hàng thấy bạn cũng có đời sống cá nhân, có bạn bè, có đăng ảnh, có tương tác.

– Khi bán hàng trên trang cá nhân bạn sẽ nhận được những thông báo về ngày sinh nhật, hãy nhắn tin chúc mừng .Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn nhớ đến bạn hơn. Đây là cách rất hiệu quả nhé.

Ưu nhược điểm của kênh bán hàng này là :

Ưu điểm:

 • Đăng sản phẩm nhanh chóng,
 • Thao tác sử dụng đơn giản, không cần có kiến thức về cách tạo và quản lý fanpage
 • Đăng bài mọi lúc mọi nơi chỉ cần có smartphone

Nhược điểm:

 • Không tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng
 • Người nhìn thấy thông tin của bạn chủ yếu là những người bạn quen và họ lại không có nhu cầu mua sản phẩm
 • Khiến bạn bè cảu bạn khó chịu khi bạn đăng quá nhiều

2.Bán hàng trên Fanpage

Bán hàng trên Fanpage facebook giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng và quản lý được nhiều hơn. Bạn có thể chạy quảng cáo facebook , giúp tăng doanh thu nhanh chóng.

 • 8 bước để chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

3.Bán hàng trên group

Có thể nói đây là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

 • 7 nguyên tắc vàng làm marketting với giá 0 đồng.

Bước 3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Sau khi lựa chọn kênh bán hàng việc còn lại của bạn là tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vậy phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào trên mỗi kênh facebook.

1.Trên trang cá nhân

Câu hỏi đặt ra la làm thế nào để tìm được khách hàng tiềm năng để gửi kết bạn cho họ và tỷ lệ đồng ý cao.

Có hai cách để kết bạn :

 • Bạn chủ động đi kết bạn với họ.
 • Được chia sẻ từ người quen ( khách hàng tự động kết bạn với bạn)

Cách để tỷ lệ đồng ý yêu cầu cao.

 • Thông tin cá nhân nên để tên thật, người thật
 • Nội dung chia sẻ trên facebook phải hữu ích
 • Tuyệt đối không nên để ảnh đại diện là ảnh sản phẩm của bạn

Cách tìm kiếm khách hàng:

Bạn nên các nhóm hội mà liên quan đến sản phẩm của họ để tìm kiếm. Hiện nay đang có tool autoface và iboxface giúp bạn tự động lọc được những người tham gia nhóm hội, tự động kết bạn, tự động ibox với họ.

 • giới thiệu về công cụ autoface

2.Trên fanpage facebook

Cách bán hàng tốt nhất trên fanpage facebook là chạy quảng cáo, sẽ giúp bạn tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng

3.Trên group

Việc xây dựng group Facebook để bán hàng mình nghĩ bạn nên để sau cùng, khi bạn xây dựng xong tài khoản Facebook cá nhân và Fanpage thật chất lượng. Bởi việc xây dưng group của riêng bạn chỉ mất 5 phút nhưng duy trì được nó lại cae vấn đề

Trước mắt hãy tận dụng những group của người khác để làm tài nguyên sẵn có sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.