8 yếu tố cơ bản cần thiết khi tối ưu trang web của bạn

8 yếu tố cơ bản cần thiết khi tối ưu trang web của bạn
1 (20%) / 1 vote

Thủ thuật seo Onpage: 8 yếu tố cơ bản cần thiết khi tối ưu trang web của bạn. Đừng bỏ qua những điều căn bản này để rồi trang web của bạn chỉ là một mớ hỗn độn không có nền tảng. Vậy để onpage tốt thì cần làm những gì?

Cơ bản tối ưu hóa công cụ tìm kiếm(SEO) là nền tảng và rất cần thiết. SEO sẽ giúp bạn định vị trang web của bạn đúng cách để được tìm thấy tại các trang quan trọng trong quá trình mua hàng hoặc khi người ta cần trang web của bạn.

seo là gì

Công cụ tìm kiếm là gì? Làm thế nào để bạn có thể xây dựng trang web của bạn mà hài lòng được tất cả các khách truy cập/ khách hàng, cũng như Google, Bing và công cụ tìm kiếm khác? Quan trọng nhất, làm thế nào SEO có thể giúp sự hiện diện trang web của bạn có nhiều lợi nhuận hơn?

Trong giới thiệu về SEO tại Ses New York, Carolyn Shelby, giám đốc công ty SEO đã giải thích đầu đủ giá trị tối đa mà SEO có thể đem lại cho một trang web, và nhấn mạnh tầm quan trọng cơ bản của SEO bằng cách sử dụng sự tương đồng sau:

Shelby nới: “Bỏ qua những điều cơ bản và tập trung tất cả thời gian và tiền bạc vào xã hội và “những thứ ưa thích” giống như bỏ qua đánh răng và tắm vòi hoa sen, nhưng mua dải màu trắng và sử dụng nước hoa đắt tiền”.

Mặc dù giới thiệu về SEO được dành cho những người mới trong ngành công nghiệp SEO, Shelby cung cấp những thủ thuật quan trọng cho cả các chuyên gia SEO đã có kinh nghiệm tối ưu các trang web nhiều năm.

Chính xác thì SEO là gì?

Mục tiêu của SEO cơ bản không phải là gian lận hoặc cạnh trang công cụ tìm kiếm. Mục đích của SEO là:

– Tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

– Giao tiếp với các công cụ tìm kiếm của bạn để họ có hể giới thiệu trang web của bạn cho các tìm kiếm liên quan.

– Website của bạn như một cái bánh

website của bạn như một cái bánh

Liên kết của bạn, tìm kiếm trả tiền và phương tiện truyền thông xã hội hoạt động như lớp kem, thông tin, cấu trúc nội dung của bạn, hệ thống quản lý nội dung, cơ sở hạ tầng hoạt động như đường và tạo nên cái bánh. Nếu không có nó, bánh của bạn sẽ vô vị, nhàm chán, và được ném vào thùng rác.

Website của bạn như một cái bánh

2. Công cụ tìm kiếm tìm kiếm cái gì?

Công cụ tìm kiếm hoàn thành tốt công việc bằng cách giới thiệu đến người dùng các trang web có nội dung phù hợp nhất với những gì mà người dùng đang tìm kiếm. Vậy, làm thế nào để xác định sự thích hợp đó?

– Nội dung: Xác định bởi các chủ đề được đưa ra, các văn bản trên trang, các tiêu đề và phần mô tả của trang web.

– Hiệu suất: Làm thế nào để tăng tốc độ trang web của bạn và nó hoạt động đúng?

– Quyền hạn: Trang web của bạn có nội dung tốt, đủ để liên kết hoặc các trang web có quyền sử dụng trang web của bạn như một tài liệu tham khảo hay trích dẫn thông tin có sẵn hay không?

– Trải nghiệm người dùng: Làm sao để thấy trang web? Nó có dễ dàng sử dụng? Nó có an toàn cho người dùng không? Liệu nó có một tỉ lệ Bounce rate cao không?

3. Công cụ tìm kiếm không tìm kiếm những gì?

Công cụ tìm kiếm chỉ thu thập một số dữ liệu lưu trữ nhất định, vì vậy nếu bạn đang thực hiện chiến thuật mờ ám hoặc cố gắng lừa họ, rất có thể bạn sẽ làm hại chính mình trong thời gian dài. Những mục mà không cụ tìm kiếm không muốn là:

– Nhồi nhét từ khóa: Sử dụng quá nhiều từ khóa trên các trang của bạn

– Mua liên kết: Mua các liên kết sẽ giúp bạn không đi đến đâu khi nói đến SEO, vì vậy sẽ được cảnh báo.

– Trải nghiệm người dùng kém: Làm cho web của bạn dễ dàng cho người sử dụng để được phổ biến. Quảng cáo quá nhiều và làm khó khăn cho người tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần chỉ làm tăng Bounce rate. Nếu bạn biết Bounce rate của bạn, nó sẽ giúp xác định các thông tin khác về trang web của bạn. Ví dụ, nếu nói là 80% hoặc cao hơn và bạn có nội dung trên trang web của bạn, rất có thể có gì đó sai.

4. Biết kiểu kinh doanh của bạn

Trong khi điều này khá rõ ràng, rất nhiều người có xu hướng không ngồi xuống và chỉ tập trung vào mục tiêu chính của họ. Một số câu hỏi bạn cần tự hỏi mình là:

– Định nghĩa một chuyển đổi là gì?

– Bạn đang bán hiển thị hoặc mọi người kích vào?

– Mục tiêu của bạn là gì?

– Bạn có biết tài sản và số tiền phải trả của bạn?

5. Đừng quên tối ưu hóa đa kênh

Chiến lược từ khóa không chỉ quan trọng trên trang web, nó nên mở rộng đến các nền tảng web khác, đó là lý do tại sao bạn cũng nên suy nghĩ về tối ưu hóa đa kênh trên Social.

tối đa hóa đa kênh

Những nền tảng đa kênh bao gồm:

– Facebook

– Twitter

– Linkedln

– Email

– Offline, chẳng hạn như quảng cáo trên ti vi

Phù hợp với những cụm từ khóa trong những nền tảng này không chỉ giúp bạn xây dựng thương hiệu mà còn đào tạo người dùng sử dụng các cụ từ đặc biệt mà bạn đang tối ưu.

6. Hãy tìm tên miền phù hợp

Đặt tên miền là rất quan trọng cho nền tảng tổng thể của bạn, cách tốt nhất là nên sử dụng tên miền gốc có thư mục con so với tên miền phụ. Một số thực tiễn tốt với tên miền:

– Tên miền phù hợp: Nếu bạn gõ www.example.com, nhưng sau đó gõ example.com và www không chuyển hướng đến www.example.com, có nghĩa là công cụ tìm kiếm đang tìm thấy 2 trang web khác nhau. Đây là phải là điều tốt cho những nỗ lực SEO tổng thể của bạn vì nó sẽ làm giảm liên kết nội bộ của bạn, như các trang web bên ngoài sẽ được liên kết đến www.example.com và example.com.

– Giữ nó lâu dài: Tên miền cũ tốt hơn so với tên miền mới, nhưng nếu bạn mua một tên miền cũ, hãy chắc chắc rằng người chủ cũ đã không làm bất cứ điều gì mờ ám làm cho tên miền bị phạt.

– Từ khóa trong URL: Có từ khóa mà bạn đang cố tăng thứ hạng trong tên miền của bạn sẽ chỉ mang lại hiệu quả cho những nỗ lực của bạn.

7. Tối ưu hóa các kết quả khác

Ngoài ra để tối ưu hóa trang web trên máy tính để bàn, hãy tập trung vào trang web trên điện thoại di động và tối ưu trên máy tính bảng cũng như các phương tiện truyền thông khác.

– Tạo ra nội dung đa phương tiện như video, vì nó dễ dàng có thứ hạng cao hơn một trang web văn bản đơn giản.

– Tối ưu hóa nội dung không phải văn bản để công cụ tìm kiếm có thể nhìn thấy nó.

8. Tập trung vào Meta Data

Nội dung trên trang web của bạn nên có tiêu đề và mô tả

seo meta tag

– Từ khóa meta được khá nhiều công cụ tìm kiếm hiện nay bỏ qua, nhưng nếu bạn vẫn còn sử dụng chúng, hãy chắc chắn rằng nó nói cụ thể tới trang web của bạn và được định dạng chính xác.

– Mô tả meta của bạn phải là duy nhất và cũng mô tả cụ thể về trang. Mô tả copy từ trang này sang trang khác sẽ không đi tới đâu.

Thẻ tiêu đề cũng phải là duy nhất! Nghĩ rằng tiêu đề của bạn như một câu quảng cáo từ 4-8 từ, do đó, hãy nghĩ ra tiêu đề tốt nhất để lôi kéo người đọc muốn kích vào đọc thêm.

Tóm lại

Bạn nên giữ SEO trong tâm trí của bạn bất cứ khi nào, và luôn luôn tuân theo những thực tiễn tốt nhất. Bỏ các các vấn đề cơ bản của SEO sẽ chỉ để lại nền tảng trang web của bạn một mớ hỗn độn và ngăn bạn tối đa hóa cơ hội doanh thu.

Thủ thuật seo onpage Dịch bởi Bluesky nguồn Searchenginewatch.com