Chia sẻ cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả

Chia sẻ cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả
Đánh giá

Facebook có thể nói là một mạng xã hội ảo nhưng việc kiếm tiền được trên facebook là vấn đề vô cùng được quan tâm. Tại sao thế giới ảo mà lại có thể kiếm được tiền thật ? Tôi cũng có thể khẳng định rằng facebook chính là một “mỏ vàng”. Với rất nhiều hình thức và cách thức khác nhau, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền thật từ cái thế giới ảo Facebook này.

Vậy hôm nay, tôi xin được chia sẻ cho các bạn những cách kiếm tiền trên facebook đạt hiệu quả nhất trên chính facebook của các bạn.

1: Bán hàng online trên Facebook

Có thể nói đây là cách kiếm tiền trên facebook vô cùng phổ biến. Đến thời điểm hiện tại thì con số những người bán hàng trên facebook tăng đáng kể. Bạn thử vào facebook mà xem, thời buổi bây giờ, người người bán hàng online, nhà nhà bán hàng online.

ban-hang-tren-facebook

Bạn có thể bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của bạn trên facebook. Các sản phẩm như: Thời trang, mỹ phẩm, đồ tiêu dùng, nội thất, văn phòng phẩm, đồ gia dụng,… Rồi các dịch vụ như: Cắt tóc, thẩm mỹ, spa làm đẹp, du lịch, giáo dục, …

Bạn hãy nhớ điều này: Tất cả các sản phẩm dịch vụ của bạn phải hướng tới người tiêu dùng. Bạn hãy bán những gì họ cần.

Với 1 khoản chi phí nhất định, bạn hãy tìm hiểu nguồn hàng hóa sản phẩm, nhập hàng, phát triển sản phẩm mới, đổi mới, chạy theo cái mới, độc lạ để thu hút khách hàng và đặc biệt bạn cần biết chạy quảng cáo facebook.

Bạn hãy phát triển và tối ưu trang cá nhân để bán hàng, bán trên các group, biết chăm sóc khách hàng, chụp ảnh sản phẩm, trả lời comment, inbox, chốt đơn, ship hàng, thu tiền và biết tính toán điểm hòa vốn.

Trên thế giới có gần 1,9 tỷ người dùng Facebook và ở Việt Nam chiếm gần 50 triệu người dùng. Vậy facebook chính là mảnh đất khá màu mỡ để các bạn có thể kiếm được nhiều tiền trên đó.

2: Chạy quảng cáo thuê

chay-quang-cao-facebook

Bạn biết chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ làm dịch vụ quảng cáo thuê cho khách hàng. Thu nhập từ phần trăm ngân sách quảng cáo.

Làm chạy quảng cáo bạn không phải tốn nhiều chi phí như bán hàng online. Bạn cần am hiểu sâu về quảng cáo, bài viết quảng cáo, làm hình ảnh, video. Lên ý tưởng và chiến dịch quảng cáo, thiết lập quảng cáo cho khách hàng, và tối ưu quảng cáo đơn hàng.

Cách này khá tốt vì hiện tại vẫn còn nhiều người bán hàng chưa có quảng cáo, chưa biết quảng cáo, hay chưa có trình độ chuyên môn.

3: Bán và cho thuê tài khoản quảng cáo

ban-cho-thue-tai-khoan-quang-cao

Bạn làm một dịch vụ cho thuê hoặc bán tài khoản profile quảng cáo cho khách hàng và khách hàng ở đây là các nhà quảng cáo cần tài khoản.

Bạn cần am hiểu kiến thức về nuôi tài khoản profile cá nhân, làm tài khoản quảng cáo, add thẻ visa vào, thường xuyên tương tác để cho tài khoản tiếp tục tồn tại, tham gia các group hữu ích, add các khách hàng tiềm năng để tài khoản cá nhân trở lên mạnh mẽ để làm quảng cáo.

Cách này cũng có rủi ro là hay bị chết tài khoản vì bị Facebook khóa tài khoản. Nhưng không tốn nhiều chi phí đầu tư.

4: Chăm sóc fanpage thuê

cham-soc-fanpage

Đây có thể là cách lấy công làm lãi. Bạn sẽ chăm sóc fanpage thuê cho 1 doanh nghiệp hay người bán hàng nào đó.

Làm chăm sóc page như thế nào?

Bạn sẽ nhận fanpage về, post bài thường xuyên, làm các bài viết hữu ích về sản phẩm dịch vụ của họ rồi tăng tương tác, tăng like, trả lời comment, inbox, chốt đơn trên fanpage… Tất cả những thứ trên yêu cầu bạn có kinh nghiệm về quản lý fanpage, biết viết bài, sửa bài, sửa ảnh, biên tập video, trả lời inbox trò chuyện với khách hàng, và đặc biệt phải chạy theo xu hướng nội dung hấp dẫn với khách hàng.

Bạn là người giàu kinh nghiệm, kiến thức, bạn có thể quản lý nhiều fanpage cùng 1 lúc. Và bạn có thể trở thành marketer cho các doanh nghiệp, công ty truyền thông quảng cáo chuyên nghiệp.

5: Làm nội dung quảng cáo thuê

noi-dung-quang-cao

Bạn viết nội dung quảng cáo, chụp ảnh, làm video,… VD: Bạn cứ tính theo giá chung như bài viết quảng cáo giá 100k/bài, ảnh quảng cáo 50k/ảnh,…

Cách này bạn làm các dịch vụ như tờ rơi, ảnh, video, banner, poster, bài viết… và bạn cần những kinh nghiệm về chụp ảnh, lên ý tưởng setup ảnh, ý tưởng thiết kế. Bạn cần sử dụng thành thạo các phần mềm như Photoshop,AI, After Effect, hoặc các phần mềm biên tập video và ảnh khác. Học những cái này bạn có thể tự học được nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian. Hãy nhớ là bạn phải làm việc trong một thời gian dài thì mới thành công.

Mảng này có sự cạnh tranh khá cao. Vì nó chuyên với những người có tài, có đầu óc thẩm mỹ, sáng tạo cao.

6: Phát triển Fanpage, bán và cho thuê Fanpage

ban-fanpage-facebook

Dựa như cách bán và cho thuê tài khoản quảng cáo, thì đây là hình thức bán và cho thuê fanpage.

Bạn làm các fanpage cộng đồng, fanpage từng nhóm ngành hàng để bán cho những người cần. Bạn nhớ rằng, like và follow của page là phải sạch, không được hack like vì nó sẽ gây nhiều rủi ro.

Bạn cần có kiến thức chuyên sâu về thủ thuật tăng like, tăng tiếp cận, phát triển nội dung, chăm chỉ viết bài, làm ảnh, video đăng tải và phát triển, chỉ cần đầu tư về thời gian là Fanpage sẽ dần phát triển.

7: Phát triển Group

phat-trien-nhom-tren-fb

Hình thức này bạn sẽ bán hàng trên group, cho thuê quảng cáo group.

Bán hàng trên group, phát triển group cho thuê quảng cáo, tài trợ. Phát triển group đông thành viên. Mất nhiều thời gian để phát triển thành viên và nội dung cho thành viên nhưng bạn sẽ khai thác bán hàng và quảng cáo tốt. Bạn cũng có thể sử dụng các thủ thuật kéo thành viên vào group.

Thu nhập từ việc bán hàng, cho thuê quảng cáo trong group.

8: Cung cấp dịch vụ cho Profile và Fanpage

cac-dich-vu-cho-fb

Các dịch vụ cung cấp cho facebook cá nhân hay trang fanpage như: tăng like, tăng follow, bán tài khoản quảng cáo, bán thẻ ngân hàng, gỡ tài khoản quảng cáo bị khóa, đổi tên fanpage, lấy lại tài khoản bị mất. Rồi các dịch vụ nâng cao như viết các phần mềm hỗ trợ cho facebook.

Với hình thức này bạn sẽ cung cấp dịch vụ cho profile, fanpage những chủ nhân họ cần, họ cần gì thì mình đáp ứng đó. Bạn cần trang bị những kỹ thuật chính thức như lấy lại fanpage, lấy lại profile, các tài khoản bị khóa, viết apps cho fanpage, viết games cho facebook.

9: Đào tạo và huấn luyện, tư vấn dịch vụ cho khách hàng

Bạn có thể đào tạo, tư vấn, huấn luyện cho khách hàng sử dụng facebook để bán hàng, làm quảng cáo, phát triển thương hiệu, làm truyền thông. Cung cấp dịch vụ và lấy tiền phí đào tạo.

10: Trở thành đại lý quảng cáo của facebook

dai-ly-quang-cao-fb

Hình thức này là cung cấp dịch vụ kiếm tiền thật trên facebook.

Bạn sẽ cung cấp dịch vụ đại lý quảng cáo, cho thuê tài khoản quảng cáo, cung cấp dịch vụ quảng cáo và tư vấn truyền thông.

Hình thức này yêu cầu bạn phải trở thành đại lý của facebook, bạn cần am hiểu sâu về facebook, am hiểu về sản phẩm và mô hình bán hàng của khách hàng. Bởi vì có nhiều mục tiêu khách hàng khác nhau. Bạn cần phải có vốn để mở đại lý quảng cáo của facebook. Hình thức này phát triển rất mạnh, nó mang tính chất toàn cầu.

Đó là những cách kiếm tiền trên facebook tôi đã chia sẻ cho các bạn, bạn muốn kiếm tiền trên facebook, nhưng bạn chưa có kinh nghiệm hay kiến thức về các mảng bán hàng online, chạy quảng cáo facebook hãy tham gia ngay khóa học Facebook Marketing K21 của chúng tôi với chuyên gia Facebook Marketing hàng đầu tại Hải Phòng trực tiếp giảng dạy. Chúng tôi cam kết, khóa học sẽ đem lại cho các bạn tất cả những kiến thức vô cùng hữu ích về facebook và các bạn có thể làm được ngay sau khi kết thúc khóa học.

Chúc các bạn luôn thành công !

Xem thêm: 6 chiến lược giúp thống trị facebook trong năm 2018