Cùng Adsplus bỏ túi ngay 10 thủ thuật Facebook cực hữu ích

Rate this post

Mạng xã hội Facebook có đến hàng trăm tính năng khác nhau. Tuy chúng ta vẫn luôn cập nhật nhưng hầu như là chưa đủ so với những thủ thuật mà Facebook có thể mang lại. Có rất nhiều thủ thuật Facebook hữu ích để hỗ trợ người dùng.

thủ thuật facebook 4

Cùng Adsplus bỏ túi ngay 10 thủ thuật Facebook cực hữu ích

Với bài viết hôm nay, Adsplus.vn sẽ chọn lọc cho bạn 10 thủ thuật Facebook cực kỳ hữu ích để hỗ trợ người dùng mà không phải ai cũng biết. Vậy đó là những thủ thuật Facebook nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên trình duyệt.

Thông thường mỗi trình duyệt người dùng chỉ có thể đăng nhập vào một tài khoản Facebook. Nhưng thực tế có cách để bạn đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên trình duyệt đấy.

Để thực hiện thủ thuật facebook này bạn Nhấp vào tên tài khoản, chọn Khách để đăng nhập Facebook ở chế độ ẩn danh. Và bạn chỉ cần đăng nhập Facebook mới thôi.

2. “Đập tan” lời mời chơi game

Có phải bạn khó chịu với những lời mời chơi game phiền phức và nhảm nhí thỉnh thoảng lại xuất hiện trên điện thoại? Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau để loại bỏ chúng: Từ ứng dụng Facebook trên di động, bạn vào Cài đặt tài khoản -> Thông báo -> Di động -> bỏ chọn mục Lời mời ứng dụng.

3. Ngày này năm xưa.

thủ thật facebook 3

Cùng Adsplus bỏ túi ngay 10 thủ thuật Facebook cực hữu ích

Tại giao diện bên trái, nhấp vào Ngày này năm xưa để xem các hoạt động của bạn trong quá khứ đúng ngày này vào 1 năm trước.

4 cách tăng like facebook cực hiệu quả cho các facebooker

4. Cho người khác theo dõi mình

Thủ thuật Facebook có đến 2 cách để bạn kết nối với một người trên Facebook: Kết bạn với họ, hoặc là cho người đó theo dõi bạn. Bạn bè và Người theo dõi là 2 điều toàn khác nhau.

Khi bật tính năng theo dõi, những người theo dõi (nhưng không kết bạn) chỉ nhìn thấy những bài viết được bạn hiển thị “Công khai” mà thôi.

5. Ẩn danh sách bạn bè

Có phải vì lý do nào đó mà bạn không muốn người khác nhìn thấy danh sách bạn bè của mình? Từ danh sách bạn bè trên máy tính, bạn nhấp vào nút hình mũi tên nhỏ -> chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư để chỉnh sửa những người có thể xem danh sách bạn bè của mình.

6. Tự động phát video

thủ thật facebook 2

Cùng Adsplus bỏ túi ngay 10 thủ thuật Facebook cực hữu ích

Trong phần Cài đặt video các bạn chuyển từ Tắt sang Bật để mở chế độ Tự động phát video trên bảng tin

Khám phá bí mật về ý nghĩa của những kí hiệu facebook ít ai biết

7. Điều chỉnh lượng thông báo mà bạn nhận được

Với thủ thuật facebook này, bạn có thể tùy chỉnh những hoạt động mà Facebook có thể thông báo đến bạn ở phần tùy chỉnh Thông báo trong phần thiết lập trên Facebook cho cả máy tính và di động.

8. Vuốt ảnh để thêm bộ lọc

thủ thuật facebook 1

Cùng Adsplus bỏ túi ngay 10 thủ thuật Facebook cực hữu ích

Trên ứng dụng Facebook cho iPhone, bạn có thể vuốt khi đang xem một bức ảnh nào đó để áp dụng một số bộ lọc hoặc thêm caption vào ảnh trước khi chia sẻ nó cho mọi người.

9. Cho phép người khác đăng ảnh vào album

Tính năng này rất hữu ích dành cho những album của gia đình, bạn bè và tiệc tùng. Bạn có thể cho phép người khác thoải mái đăng ảnh vào một album nào đó của mình, chỉ cần nhấn vào nút Chỉnh sửa khi đang xem album rồi nhập tên một hoặc nhiều người mà bạn cho phép đăng ảnh ở mục Những người góp ảnh vào album. Sau khi thiết lập xong tính năng này, album của bạn sẽ xuất hiện trong kho ảnh của họ và họ cũng có thể đăng thêm ảnh vào album này.

10. Xem địa điểm đăng nhập

Nếu cảm thấy có điều gì đó bất thường trong đăng nhập hay có cảm giác đang có người khác sử dụng tài khoản của bạn thì bạn hãy vào Cài đặt > Bảo mật > Thiết bị đã nhận dạng để xem những nơi bạn đã đăng nhập vào Facebook.

Với 10 thủ thuật Facebook này, các bạn đã sử dụng Facebook dễ dàng hơn nhiều rồi đúng không? Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Facebook!