Error 404 Ảnh Hưởng Đến SEO Hay Không ?

Error 404 Ảnh Hưởng Đến SEO Hay Không ?
Đánh giá

Error 404 có làm tổn thương SEO của bạn?

Truy cập vào các trang error 404 khi bạn đang tìm kiếm gì đó trên internet là tương đương với việc khi ngồi trong nhà hàng và không nhận được phục vụ của bồi bàn. Bất cứ trang web nào mà người đọc của bạn đang cố gắng tiếp cận, họ dường như có một câu hỏi cần được trả lời. Và lỗi “trang không tìm thấy” của bạn khiến cho người dùng chảm thấy khó chịu, và bạn phải nhận đánh giá không tốt từ người dùng và có thể nhầm tưởng bạn đã không còn cung cấp dịch vụ hay hoạt động nữa.

Người dùng không phải là người duy nhất gặp lỗi 404. Googlebot và các trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm khác cũng chú ý đến chúng.

Error 404: Chúng không giúp SEO của bạn

loi 404 anh huong den seo nhu the nao

Công cụ tìm kiếm cho biết họ không tự động đếm lỗi 404 như một số loại bỏ. Các thuật toán không chỉ đơn giản là đưa trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm chỉ vì một số liên kết trực tiếp đến các trang 404.

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm đánh giá cao cho những trang web có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Nếu một trong các trang của bạn như “Dịch vụ của chúng tôi” xuất hiện lỗi 404, điều đó chắc chắn sẽ không tốt cho trải nghiệm người dùng và Google sẽ thông báo đến bạn việc này là không tốt và đề nghị chúng ta xử lý.

Vì vậy, lỗi 404 không có tác động trực tiếp đến SEO của bạn . Gián tiếp – nếu 404 đang tạo ra trải nghiệm kém trên trang web của bạn – thì 404 có thể làm hỏng SEO của bạn trong thời gian dài.

Điều quan trọng nhất, trang web của bạn sẽ được kết quả tốt nếu bạn có thông tin phân tích các lỗi 404 và đưa ra các biện pháp xử lý sớm nhất.

Ngăn chặn error 404 từ liên kết trỏ về

Công cụ quản trị trang web từ Google sẽ gửi hình ảnh nơi trang web của bạn có liên kết 404 trỏ về. Sau đó, bạn có thể thực hiện hành động để chuyển hướng khách truy cập đến đúng địa điểm.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng các liên kết tại chỗ của bạn có URL chính xác. Ví dụ: bạn có thể có một bài đăng trên blog cũ có liên kết sai chính tả đến trang Liên hệ với chúng tôi. Đó là một liên kết có thể sửa chữa dễ dàng.Tạo chuyển hướng cho lỗi sai phổ biến của người dùng. Nếu người dùng nhập example.com/ evntstheo cách thủ công khi họ định nhập “sự kiện”, bạn có thể tạo chuyển hướng để bất kỳ ai cố gắng truy cập URL đó được chuyển hướng đến đúng trang thay vì thấy 404.Liên hệ với các trang web khác với backlinks 404. Một số loại link có lợi cho bạn liên kết đến trang web của bạn, nhưng sai chính tả URL khiến bạn bị hiểu nhầm. Thay vì tiếp nhận khách truy cập từ họ, những khách hàng tiềm năng đó có thể đang vào đường cao tốc 404 và quay đầu nhanh chóng! Hãy gửi trang web một email yêu cầu sửa URL hoặc tạo trang chuyển hướng cho liên kết đó.

Nếu bạn có một vài trang lỗi 404, hoặc một trang 404 mà bạn không biết, hãy thử tạo một UX tốt hơn (trải nghiệm người dùng) bằng cách phá vỡ tiêu chuẩn. Thay vào đó, hãy yêu cầu quản trị viên web của bạn tạo trải nghiệm tốt hơn và thoát khỏi màn hình “không tìm thấy trang 404″ truyền thống. Cung cấp cho khách truy cập một thông điệp hài hước hoặc khác biệt duy nhất cho công ty của bạn.

Ví dụ, ” Vâng, điều này thật đáng xấu hổ, phải không !? Nhấp vào đây để quay lại trang web của chúng tôi. ” Hoặc,“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này – chúng ta hãy sửa chữa nó. Quay lại » “.

Có cần lo lắng về error 404 mà bạn không thể sửa ?

Bạn không cần phải lo lắng, kết quả SEO của bạn không phụ thuộc vào việc loại bỏ tất cả các lỗi 404. Nếu lỗi 404 không tạo ra một UX xấu, không có gì phải lo lắng.

Do việc giảm số lỗi 404 có thể tương đối dễ dàng và giúp bạn duy trì thời lượng truy cập của người dùng truy cập đến website của bạn, bạn nên nỗ lực ngăn chặn chúng để nâng cao giá trị mà bạn mang đến cho người dùng

Đọc các lỗi 404 mà Google thống kê trong trợ giúp Search Console của họ. Điều này sẽ giúp bạn xử lý chúng nhanh hơn.