Google Assistant có mặt trên iPhone, bổ sung thông báo, thoại rảnh tay và nhiều tính năng khác

Google Assistant có mặt trên iPhone, bổ sung thông báo, thoại rảnh tay và nhiều tính năng khác
Đánh giá

Trợ lý ảo của Google có thêm nhiều tính năng mới và mở rộng tới iPhone của Apple như là đối thủ cạnh tranh với Siri và Cortana.

Google Assistant là một trong những ngôi sao của buổi thuyết trình vào thứ Tư vừa rồi tại hội nghị I/O 2017 của Google. Nó được bổ sung nhiều tính năng mới và mở rộng ra khỏi nền tảng Android.

Như được kỳ vọng thì Google đã đưa Assistant có mặt trên iPhone, nơi mà nó sẽ cạnh tranh với Siri của Apple – trợ lý điện thoại thông minh đầu tiên – và Cortana của Microsoft, thứ có một ứng dụng iOS riêng. Assistant sẽ là một ứng dụng độc lập tương thích với iPhone chạy iOS 9.1 trở lên.

Assistant cũng có một số tính năng mới mà tôi sẽ nói đến dưới đây.

Thông báo: Thiết bị Home sẽ thông báo với người dùng khi có thông tin quan trọng để chia sẻ, bắt đầu với các thông tin như việc kẹt xe, thông tin chuyến bay và các nhắc nhở. Thiết bị sẽ không tự động đọc thông báo nhưng sẽ bật sáng khi một thông báo sẵn sàng – giống như các thông báo của Alexa mà Amazon vừa mới công bố cho các thiết bị của họ.

Trao đổi bằng cách gõ phím: Nhận thấy rằng không phải trong mọi trường hợp thì việc nói chuyện với điện thoại là thích hợp, người dùng sẽ có thể trao đổi với Assistant bằng cách gõ phím trên điện thoại.

Tích hợp với Lens: Assistant sẽ làm việc đồng thời với Google Lens, công cụ tìm kiếm hình ảnh trực quan mới dựa trên AI của Google, cũng được công bố tại I/O hôm nay. Người dùng sẽ có thể sử dụng Assistant để tìm hiểu thêm và quyết định sẽ làm gì với các hình ảnh họ chụp với Lens (như ở dưới đây).

Thoại rảnh tay: Tính năng này phải mất vài tháng mới có mặt, nhưng người dùng tại Mỹ và Canada sẽ có thể sử dụng Assistant để thoại rảnh tay thông qua các thiết bị Home tới bất cứ số điện thoại di động hoặc đường dài nào.

Các tùy chọn giải trí mới: Dịch vụ nghe nhạc miễn phí của Spotify sẽ sớm có mặt trên Assistant/Home, để bổ sung cho truy cập hiện tại mà những người dùng Spotify trả phí có. SoundCloud và Deezer cũng sẽ sớm có mặt trên Home. Về dịch vụ video, Assistant/Home sẽ cho bạn xem HBO Now, HGTV, CBS All Access và các dịch vụ khác trên TV đươc kết nối với thiết bị.

Phản hồi trực quan: Với các TV được kết nối, cuối năm nay Assistant sẽ có thể gửi các phản hồi trực quan tới màn hình TV qua Chromecast. Các ví dụ mà Google đưa ra bao gồm việc xem các sự kiện sắp tới trên Google Calendar trên TV.

Một động lực to lớn, theo Scott Huffman từ Google, là khiến cho Assistant và Home thân thiện hơn và hữu ích hơn với các tác vụ. Huffman nói rằng gần 70% truy vấn mà Assistant xử lý được thể hiện bằng ngôn ngữ tự nhiên, không phải bằng các từ khóa mà mọi người sử dụng Google theo cách truyền thống.

Nguồn: searchengineland.com