Google Shoping Và Cách Nhận Được Nhiều Quảng Cáo Hơn

Google Shoping Và Cách Nhận Được Nhiều Quảng Cáo Hơn
Đánh giá

Vào ngày 22/08/2018 Google Shopping chính thức ra mắt tại Việt Nam. Dự đoán Google Shopping sẽ giống như Amazon tuy nhiên lại mua bán mà tìm kiếm thông tin ngay trên công cụ tìm kiếm. Trước hết chúng ta phải hiểu Google Shopping là gì?, tại sao lại sử dụng Google Shopping?.

Bạn có biết hơn 50% người mua sắm trực tuyến quay lại đánh giá?. Điều này thể hiện bất cứ lúc nào sản phẩm, dịch vụ của bạn khách hàng của bạn cũng thể hiện sự tin tưởng bằng đánh giá có thể tích cực hoặc tiêu cực.

Đồng nghĩa với việc, bạn có khả năng giao địch nhiều hơn hay ít hơn dựa vào những đánh giá của những người khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn.

Với Google Shopping bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình tốt nhất với xếp hạng. Bạn chỉ cần thiết lập quảng cáo của mình và nhận các bài đánh giá và đảm bảo tất cả đều tốt nhất có thể.

Tuy nhiên nó không chỉ đơn gian như bạn nghĩ. Đôi khi những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt

Trước hết chúng ta phải hiểu Google Shopping là gì?, tại sao lại sử dụng Google Shopping?.

Google Shopping là gì?

strongGoogle Shopping là gì?/strongGoogle Shoping tìm kiếm cho điện thoại di động

Google Shopping là một tùy chọn Shopping trên công cụ tìm kiếm của Google. Về cơ bản thì những quảng cáo này cho phép bạn bán sản phẩm trực tiếp trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Ví dụ: giả sử bạn đang tìm kiếm cách mua một cái điện thoại iphone.( ảnh trên)

Đây là Google Shopping xuất hiện tên công cụ tìm kiếm. Từ ví dụ này bạn có thể bắt đầu ý tưởng và hiệu quả của Google Shopping.

Google Shopping được thu hút bởi hình ảnh, mức giá hiển thị để người dùng bắt đầu so sánh và mưa sắm

Để thiết lập được Google Shopping, bạn cần có tài khoản Google Merchant Center được liên kết với tài khoản Google Ads. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn của Google và thiết lập sản phẩm của bạn và có thể thêm chúng vào quảng cáo của mình.

Bạn cũng sẽ cần phải tạo và duy trì nguồn cấp dữ liệu sản phẩm nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm Google Shopping của mình.

Tại sao bạn cần Google Shopping

Khi bạn xem thống kê cho Google Shopping bạn sẽ biết tại sao rất nhiều thương hiệu sử dụng chúng.

Mà quảng cáo không chỉ là thành công mà họ có. Gần đây mới cập nhập Google Shopping cho phép thương hiệu đưa video vào quảng cáo.

Trong dữ liệu của họ, toàn bộ dữ liệu của bạn được quét toàn bộ được lưu lại ở đĩa. Một nghiên cứu đã cho thấy, một thương hiệu đã thấy mức tăng 425% trong giao dịch mới của khách hàng đó là gấp 4 lần doanh thu chỉ từ một loại quảng cáo.

Và ở thị trường Việt Nam, Google Shopping mới chính thức hoạt động điều này sẽ là một lợi thế đối với những doanh nghiệp nào cập nhập được sớm. sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ.

Ở trên là những lý do giúp bạn cũng đã hiểu tại sao bạn phải cập nhập, tuy nhiên mọi việc không chỉ đơn gian là lập một tài khoản và chạy chiến dịch là bạn có được khách hàng. Dưới đây là những mẹo giúp bạn sử dụng hiệu quả Google Shopping để tiếp cận đến người dùng. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn với yếu tố người dùng.

Đánh giá của người dùng tác động đến Google Shopping như thế nào?

Khi Google Shopping một trong những yếu tố thu hút nhất là xếp hạng đánh giá của người dùng, đây là Google gọi là xếp hạng đánh giá.

Xấp hạng đánh giá này chủ yếu là 4 đến 5 sao tuy nhiên nếu sản phẩm của bạn giảm dưới mức 4 sao thì có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng mặc dù ngân sách chạy quảng cáo lớn. Những đánh giá này cũng có thể tác động đến vị trí Seo của bạn, tác hại của nó có thể sẽ tăng lên gấp bội.

Vậy làm sao để có được đánh giá?

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả khi sử dụng Google Shopping thì bạn nên chọn sản phẩm tốt nhất để lm chiến dịch của mình.

Sau đó bạn phải có đủ đánh giá và Google sẽ tự động thêm các bài đánh giá vào càng cáo của bạn. Theo hướng dẫn của Google thì bạn cần 150 đánh giá để bắt đầu.

Ngoài ra bạn cần phải tổng hợp tất cả các bài đánh giá của bạn trên 3.5 sao. Nếu bán có tổng số trung bình xuống dưới mức này bạn sẽ mất hoàn toàn xếp hạng của khách hàng. Và điều cuối cùng là bạn cần 30 bài đánh giá trong 1 năm để giữ xếp hạng của bạn.

Để có được đánh giá của khách hàng bạn vào tài khoản Merchant Center của bạn

Bước 2; Bạn vào menu thả biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải

Bước 3: Chọn chường trình Merchant Center từ các tùy chọn menu thả xuống

Bước 4: Đến thẻ đánh giá của khách hàng Google

Bước 5: Bật nó lên

Nếu vẫn không thấy hiển thị đánh giá của khách hàng bạn cần kiểm tra lại và hỗ trợ với bên hỗ trợ của Google.

Ở trên mình có nói về cách có đượcj đánh giá tự động từ Google để giúp cập nhập những khách hàng đánh giá sau khi mua.

Nhưng bạn không chỉ dựa vào những đánh giá tự động đó. Để có được những đánh giá tốt nhất bạn cần chủ động đồng nghĩa với việc bạn phải có một chiến lược.

Ví dụ về một chiến lược được sử dụng bởi StellaPulse sử dụng một mô hình mua sắm bí mất, bằng cách để phần thưởng cụ thể để đổi lấy đánh giá về trải nghiệm mua hàng bằng cách này các trang sản phẩm được cải thiện về đánh giá giúp tăng xếp hạng cho sản phẩm của bạn.

Một ví dụ khác là một nghiên cứu để xem xét các yêu cầu của khách hàng người ta chỉ ra rằng để ai đó có được những gì bạn muốn chỉ cần hỏi? theo cách này bạn có thể gửi mail khuyến khích khách hàng quay lại mua hàng bằng việc cung cấp các mã giảm giá hoặc tặng điểm ( bạn cũng có thể gửi qua SMS, facebook…).

Trên đây là một số giải pháp giúp bạn hiểu hơn về Google Shoping và những kinh nghiệp chúng tôi đã rút ra trong quá trình thực hành với Google Shoping để có thể giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chiến lược Google Shoping của mình. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì về Google Shoping xin liên hệ với chúng tối để được hỗ trợ!.