Hơn 50.000 Plugin nhưng chúng tôi chỉ chọn 7 !

Rate this post

Bạn đang cần một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng thể thực hiện xây dựng trang web không phải là chuyện đơn giản.

Thiết kế cần phải trông tuyệt vời và khả năng điều hướng khách hàng một cách dễ dàng. Bạn cần tối ưu hóa nó trên công cụ tìm kiếm. Và bạn cần bảo vệ trang web khỏi những kẻ suốt ngày đi spam trên website của bạn. Và còn rất nhiều vấn đề nữa…

Tất nhiên sự lựa chọn dễ dàng nhất cho lúc này là sử dụng WordPress. Nó là hệ thống phổ biến nhất trên thế giới để quản lý nội dung cũng như quá trình setup chúng. Website sử dụng nền tảng WordPress chiếm 30%, WebEx Panel là 13%, Joomla : 1%, còn lại là các nền tảng khác.

Nó phổ biến đến mức mỗi giây có 17 bài được xuất bản trên các trang WordPress toàn thế giới. Vì đó là “mã nguồn mở” miễn phí và bạn có thể sử đổi, điều chỉnh lại nó cho nội dung chủ đạo của bạn.

Cùng với hàng ngàn Themes được tạo sẵn để giúp bạn sử dụng thiết kế website của mình một cách đẹp mắt và WordPress cũng cho phép bạn cài đặt Plugins tính năng cho trang web của mình.

Plugin giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để tăng trải nghiệm người dùng, tối ưu trên các công cụ tìm kiếm, bảo vệ khỏi những kẻ spam và nhiều thứ khác nữa.

Nhưng có hơn 55.500 plugin hiện nay được phát hành nhưng bạn không thể sử dụng hết chúng. Vậy những cái nền dùng là gì ?

Dưới đây là 9 Plugin WordPress quan trọng (có miễn phí ) mà bạn cần sử dụng chúng :

Jetpack WordPress

strongJetpack WordPress/strongPlugin Jetpack

Jetpack có hơn 4 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, nhưng nhiều người dùng WordPress vẫn không hiểu những gì họ làm hoặc cách họ có thể sử dụng nó để cải thiện website của họ.

Hãy coi Jetpack là bộ công cụ tối ưu cho Web WordPress của bạn. Nó có các công cụ để giúp bạn thiết kế website, theo dõi số liệu thống kêm, cải thiện chia sẽ trên mạng xã hội và ngăn chặng các cuộc tấn công vào website của bạn. Đương nhiên các tính năng cốt lõi này đều miễn phí. Tuyệt vời

Bạn cũng có thể tùy chọn thêm các tính năng nâng cao để bảo vệ như chống spam, sao lưu dữ liệu hàng ngày, các công cụ SEO. Tất cả đều được tích hợp trên Plugins này. Nhưng tính năng nâng cao cần phải trả phí khi sử dụng mới mức giá phải chăng.

Một số lợi ích quan trọng khác của Jetpack là WordPress.com có thể lưu trữ tất cả các tính năng của nó. Bởi vì WordPress có một số tải từ máy chủ của bạn nên nó sẽ giúp website của bạn chạy trơn chu hơn, bất chấp các tính năng bổ sung.

Mỗi tab như vậy đều có mỗi đặc tính riêng của nó :

jetpack pluginCác tính năng Jetpack

Jetpack có rất nhiều thứ để cung cấp, vì vậy hãy cài đặt nó ngay bây giờ và xem tính năng nào mà bạn cần cho website nhất.

SEO Yoast

strongSEO Yoast/strongYoast SEO

Mọi người người đều muốn website của họ được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng SEO đâu dễ ngon ăn như vậy chứ. Phải không ?

Nhưng với Plugin Yoast SEO, các thao tác để SEO trên các công cụ tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Công cụ mạnh mẽ này cho phép bạn chọn một từ khóa và sau đó nó sẽ tối ưu hóa mọi thứ giúp bạn một cách dễ dàng. Giúp tối ưu thẻ Meta Description, Title, URl một cách dễ dàng mà chuẩn Google.

Không có gì ngạc nhiên khi Yoast SEO là một trong những Plugin WordPress phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra còn có phiên bản cao cấp của nó, phiên bản này cung cấp các chức năng bổ sung và cho phép bạn tối ưu website của mình tối đa 5 từ khóa. Và bạn có thể cài đặt cấu hình tất cả các tính năng này trong tab cài đặt.

Yoast SEOTính năng nâng cao Yoast SEO

Đảm bảo Yoast SEO sẽ giúp bạn cải thiện trên bảng xếp hạng.

WP Super Cache

strongWP Super Cache/strongWP Super Cache

Một trang web chậm có thể gây ra cảm giác khó chịu đến khách truy cập và xa hơn là làm giảm khả năng chuyển đổi trên website. Đó là lý do vì sao bạn cần Plugin WP Super Cache.

Khi trực tuyến thì bộ nhớ cache là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời. Phải mất thời gian để tải toàn bộ trang web từ đầu. Vì vậy trình duyệt của bạn sẽ lưu trữ các tệp trong bộ nhớ cache của nó từ các trang web bạn đã truy cập trước đó. Nghĩa là nó không phải tải lại các thông tin từ trang web dẫn tới thời gian tải được nhanh hơn.

WP Super Cache tạo các trang tĩnh của website bạn. Các trang này sau đó được phục vụ thay vì đi xử lý các tập lệnh PHP đầy đủ như trước. Vì vậy nó sẽ giảm thời gian tải trang lại một cách đáng kể. Ngược lại nếu không có bộ nhớ đẹm thì thời gian tải sẽ tăng lên.

WP Super Cache cũng cung cấp bộ nhớ đệm cho khách truy cập bằng thiết bị di động.

Ở đây bạn cố thể thấy giao diện của plugin này khá là đơn giản và dễ sử dụng.

Mặc dù có nhiều tính năng và tùy biến bạn có thể cấu hình lại nó, chỉ cần bật bộ nhớ đệm sẽ tăng tốc thời gian tải trang của bạn ngay. Hãy đảm bảo bạn cài đặt Plugin này để tối ưu hóa trang web của bạn và tránh làm phiền khách hàng truy cập của bạn.

WP Smush

strongWP Smush /strongWP Smush

Nội dung website rất quan trọng, nội dung có thể là hình ảnh, video, chữ… Cũng là một phần trong nội dung nên hình ảnh rất quan trọng.

Nếu không có chúng thì nội dung có thể trở nên khô khan và ít thu hút người đọc. Khoảng 37% các marketer cho biết khi tiếp thị bằng hình ảnh là hình thức nội dung quan trọng nhất cho doanh nghiệp của họ, chỉ đứng sau nội dung bằng chữ 38%.

Nhưng hình ảnh chất lượng cao có xu hướng tải chậm bởi các tệp ảnh này rất lớn. Vì vậy, bây giờ bạn sẽ đi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Nếu bạn không cho xuất hình ảnh thì bạn có thể sẽ làm cho khách truy cập của mình cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều hình ảnh thì có thể gây khó chịu cho người xem bởi nhiều hình sẽ gây tải chậm.

Hoặc bạn có thể nén từng hình ảnh theo cách thủ công trước khi tải lên website của mình. Nhưng ít ai có đủ thời gian và kiên nhẫn để làm chuyện đó cả !

Đó là lý do vì sao bạn cần cài đặt Plugin Smush này vào ngay lập tức. Vì plugin này sẽ tự động nén và tối ưu hình ảnh của bạn. Và với nó, bạn c ó thể sử dụng rất nhiều hình ảnh trên các trang và bài viết của mình trong khi vẫn giữ được thời gian tải của trang.

Sauk hi cài đặt Plugin, hãy làm theo lời nhắc để đánh số lượng lớn tất cả các hình ảnh của bạn. Tiếp theo, kích hoạt tính năng tự động bật hiển thị ở góc trên cùng bên phải của giao cửa sổ.

Smuh hiển thị cho bạn số lượng megabyte bạn đã lưu ở phía bên tay phải của cửa sổ. Bạn cũng có thể tùy chọn nâng cấp lên WP Smush Pro.

Elementor Page Builder

strongElementor Page Builder/strongElementor Page Builder

Plugin giúp soạn thảo page trên WordPress khá cơ bản. Vì trừ khi bạn biết code, không thì bạn sẽ cần một người xấy dựng trang để có thể tạo ra các thiết kế mà bạn muốn.

Elementor Page Builder là gì ? Đó là một Plugin cho phép bạn xây dựng các trang của bạn với các phần và các tiện ích theo ý bạn muốn.

Có hàng trăm Theme có sẵn, nhưng hầu hết sẽ thính phí hoặc thiếu các tính năng mà bạn cần. Ngoài ra có hai loại Plugin tạo trang đó là Back-end và Front-end.

Khi sử dụng trình soạn thảo back-end trong WordPress. Mỗi khi bạn thực hiện thay đổi thì bạn phải nhấp vào “xem trước” và load lại trang trực tiếp để xem lại những thay đổi của bạn nó sẽ như thế nào. Đó cực kì gây phiền nhiễu.

Nhưng các trình chỉnh sửa Front-end cho phép bạn chỉnh sửa trang thực tế để bạn có thể thấy những gì bạn đang làm khi bạn đang thực hiện nó.

Và Elementor là một trình soạn thảo Front-end đơn giản và tiện ích được tích hợp với các tính năng hữu ích khác. Plugin này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết trên mọi phần trên trang của bạn. Đặc biệt – nó miễn phí.

Xây dựng một trang từ đầu có thể lãng phí của bạn rất nhiều thời gian, nhưng Elementor đi kèm với một loạt các mẫu sẵn sang để làm chuyện đó. Hoặc bạn có thể lưu các bố cục được tạo tùy chỉnh của mình để sử dụng lại trên các trang khác.

Đây là hình ảnh chúng tôi đang sử dụng Page Builder để bắt đầu tạo một trang mới.

Trên trang web của bạn, bạn có thể nhấp để thêm bố cục hoặc mẫu mới vào đó. Sau đó bằng cách sử dụng những công cụ chỉnh sửa ở phía bên trái, bạn có thể thêm và chỉnh sửa tất cả các loại tiện ích con.

Mặc dù Elementor phiên bản Pro thu phí với một số tính năng bổ sung, nhưng họ đã cam kết phiên bản miễn phí sẽ giữ tất cả các tính năng hiện có của nó chứ không bị cắt giảm.

Có một số tùy chọn tuyệt vời cho cài đặt để đáp ứng và gần đây họ cũng đã phát hành chỉnh sửa trên thiết bị di động.

Cài đặt Plugin Elementor Page Builder để tạo các thiết kế tuyệt đẹp, thân thiện với người dùng trên web WordPress của bạn.

Akismet Anti-spam

strongAkismet Anti-spam/strongAkismet

Mọi người đều ghét spam, cũng không ai thích điều đó cả. Nhưng nó là một phần của cuộc sống bạn ạ.

Viễn cảnh sau khi web WordPress của bạn hoạt động, bạn có thể mong đợi các nhận xét spam để bắt đầu hiển thị.

Đời không như mơ là hiện này có rất nhiều tools cho phép auto-comment giống người thật.

Và việc Spam Comment sẽ làm tắt nghẽn trang web của bạn và sẽ gây nên hình ảnh không mấy thiện cảm trong mắt đọc giả của bạn. Nếu nó không được sử lý thì chắc chắn bạn sẽ mất độc giả và thương hiệu của bạn sẽ bị gắng với mác “spam” muôn nơi.

Rất may có một Plugin đáng tin cậy, hiệu quả để chăm sóc điều này giúp bạn.

Akismet là plugin chống spam chính thức được thực hiển bởi công ty mẹ là Automattic WordPress. Nó có hơn 35 triệu lượt tải xuống và biến nó thành plugin phổ biến nhất mọi thời đại.

Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng nó cho dù bạn có thích hay không.

Sauk hi cài đặt thì bạn chỉ cần có một key API để dắt đầu sử dụng nó mà thôi. Chỉ cần nhấp vào “Get Your API Key” và làm theo hướng dẫn.

Khi bạn hoàn tất, hãy chắc chắn là bạn đã dán key API vào hộp và chọn nơi bạn muốn nhận xét spam.

Tính năng AkismetTính năng Akismet

Một lần nữa, bạn có thể chọn cập nhật lên một phiên bản cao hơn để bảo mật cao hơn. Tuy nhiên phiên bản miễn phí này đã rất tuyệt vời rồi.

Hãy cài đặt nó để nhăn chặn spam comment và cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web bạn.

WPForms

strongWPForms/strongWpForm Contact

Một trong những cách dễ nhất để mọi người liên hệ với bạn trên website của bạn đó là Contact Form ( biểu mẫu liên hệ)

Không ai muốn sao chép và dán địa chỉ email để họ có thể gửi mail cho bạn, đặc biệt sẽ phức tạp hơn trên thiết bị di động.

Thay vào đó hãy cài đặt WPForms. Plugins này cực kì thân thiện với người dùng và mạnh mẽ trong các tính năng.

Plugins này khá là dễ bởi chỉ việc kéo và thả thôi. Sẽ tạo ra một form liên lạc đầy đủ thông tin mà bạn yêu cầu.

Trước tiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chọn các mẫu đã có sẵn và phổ biến nhất. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu bằng cách kéo và thả các thông tin mà bạn cần.

Tính năng WPForm Tính năng WPForm

Khi bạn hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút nhúng ở đầu cửa sổ và dán đoạn mã ngắn và nơi mà bạn muốn hiển thị. Các hình thức đi kèm với phong cách đơn giản mà tự điều chỉnh cho ý muốn của bạn. Chúng cũng tương thích và thân thiện với thiết bị di động theo mặc định.

Bạn cũng có thể tạo nhiều biểu mẫu như bạn cần với WPForms. Nó được tích hợp sẵn tính năng chống spam tự động và bạn có thể ngăn chặn spam bằng cách thêm CAPTCHA, reCAPTCHA hoặc thậm chí là reCAPTCHA Invisible mới nhất của Google để không bị spam làm phiền khách truy cập của mình.

Bạn có thể sử dụng WPForms để đảm bảo rằng bạn có cách hiệu quả và thân thiện với người dùng để khách truy cập liên lạc dễ dàng.

Với phiên bản cao cấp, bạn có thể mở khóa các tính năng mạnh mẽ hơn

Kết Luận

Có rất nhiều Plugin đang được sử dụng và khiến bạn phân vân lựa chọn. Và cho dù bạn cần tối ưu hóa trang web của mình cho công cụ tìm kiếm hay cải thiện trải nghiệm người dùng, Plugin WordPress đều rất quan trọng.

Hãy bắt đầu với Jetpack để có được các tính năng theo dõi trang web. Sau đó chắc chắn SEO của bạn hoạt động đúng theo Yoast SEO đề nghị. Tiếp theo là chặn những comment spam bằng Akismet bởi nó Spam Comment rất mất thiện cảm.

Sử dụng WP Super Cache và Smush Image Compression and Optimization để đảm bảo các trang của bạn đang tải nhanh chóng. Sau đó đưa mọi thứ lên một cấp độ cao mới đó là xây dựng các trang thật đẹp mắt với Elementor Page Builder.

Cuối cùng là tạo một mẫu Contact Form đủ thông tin để giúp người dùng liên lạc với bạn một cách dễ dàng.

Nếu bạn phải làm tất cả các thao tác trên theo cách thủ công, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian. Và nếu bạn thuê một người thiết kế website để thực hiện chúng thì bạn sẽ tốn một khoảng tiền lớn.

Các Plugin này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình SEO của bạn cũng như làm website của bạn tốt hơn trong mắt người dùng. Xin chào !