Làm thế nào để tiếp tục theo dõi các yêu cầu liên kết

Làm thế nào để tiếp tục theo dõi các yêu cầu liên kết
Đánh giá

Bạn đang tự hỏi việc tiếp tục theo dõi thế nào là quá nhiều? Nhà báo Julie Joyce đưa cho chúng ta lời khuyên về việc theo dõi các yêu cầu liên kết mà không làm đối tác khó chịu.

annoying-screaming-followup-spam-ss-1920

Tôi chắc là hộp thư của bạn đầy những bức thư không mong muốn, phần lớn chúng là các thư theo dõi dạng rác. Hòm thư của tôi là như thế đấy!

Gần đây tôi có dịp thử nghiệm các kỹ năng theo dõi phiền phức này khi tỉ lệ phản hồi với một chiến dịch của tôi là không phần trăm. Khi chúng tôi tiến hành xác định mục tiêu và nghiên cứu trước thì chúng tôi thường có ít nhất vài phản hồi với bất cứ dạng tiếp cận nào mà chúng tôi tiến hành, nhưng không! Không phải lần này.

Tôi biết là tôi nên tiến hành theo dõi tiếp tục, nhưng tôi đã có một cách tiếp cận rất lười nhác là chỉ đơn giản tìm các thư đã gửi và gửi lại chúng. Đương nhiên là tôi vẫn không nhận được phản hồi nào.

Tình huống này làm tôi nhớ đến một trao đổi gần đây của tôi với vài người làm SEO trên Twitter, khi tôi hỏi họ thấy thế nào khi có người tweet cho họ để tiến hành theo dõi. Cùng lúc đó, một trong những người xây dựng liên kết của tôi hỏi tôi “Làm thế nào để tôi biết đó là lúc để ngừng theo dõi?”. Tất cả điều này khiến tôi nhận ra rằng có rất nhiều điều về nghệ thuật theo dõi – vì vậy hãy nói về việc này.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng ở bài báo này tôi viết về việc tiếp tục theo dõi, không phải là việc tiếp cận ban đầu hoặc liên hệ.

Nghệ thuật về tiếp tục theo dõi

Sau đây là một chuyện rất thú vị cho bạn: người xây dựng liên kết thành công nhất của tôi chính là người cứng đầu nhất, và ông ấy là người thích hợp nhất với việc theo dõi. Ông ấy tiếp tục theo dõi với tất cả mọi người ít nhất một lần một tháng (thường là hai lần một tháng), và rất nhiều liên kết tôi thấy có được là những liên kết mà ông ấy có được sau khi tiến hành theo dõi. Ông ấy cũng không làm những thứ lười nhác. Ông ấy thực sự đã chuyển tiếp thư ban đầu của mình, cùng với thăm dò lần hai.

Chúng ta đều tiến hành theo dõi thêm một chút khi chúng ta kết nối với ai đó. Nếu ta nhận được phản hồi quan tâm, thì ta sẽ tiếp tục theo dõi nhiều lần đến khi nó trở nên rõ ràng là nó không đáng thời gian của ta nữa. Chúng ta thậm chí bỏ cuộc và có phản hồi đến hàng tháng sau khi liên hệ với một quản trị web.

Câu hỏi: Tiếp tục theo dõi thế nào là quá nhiều? Việc theo dõi công khai qua mạng xã hội có ổn hay không?

Tiến hành theo dõi nhiều lần khiến bạn trở thành một kẻ phát tán thư rác

Có vài người nói rằng viết thư cho ai đó mà không có mối quan hệ trước đó khiến bạn trở thành một kẻ phát tán thư rác, nhưng điều đó dường như hơi khắc nghiệt với tôi. Tôi cũng thấy có lỗi khi bị ngợp và quên phản hồi các thư mà tôi không muốn trả lời, vì thế tôi tôn trọng việc theo dõi. Tôi chỉ không muốn bị cằn nhằn.

Ammon Johns có một quan điểm rất hay khi chúng tôi bàn luận về việc theo dõi trên Twitter:

Tôi thấy rằng nếu bạn có một mối quan hệ tốt với ai đó, bạn có thể không có vấn đề gì khi tiếp tục theo dõi hơn một lần nếu có gì đó thực sự quan trọng. Nhưng xin dừng lại ở đây.

Không tiếp tục theo dõi khiến bạn lười biếng

Xem xét các liên kết chúng tôi có được sau các thư theo dõi, đội của tôi hiểu rằng họ không thể hy vọng mọi người phản hồi lại thư tiếp cận ban đầu mọi lúc. Họ nhận thấy chúng tôi có được vài liên kết rất tốt sau theo dõi – đôi khi mọi người thực sự quên phản hồi, hoặc có thể họ không thấy thư của bạn.

Và nói thật là nếu bạn tiếp cận ai đó với hy vọng có được một liên kết, điều đó nghĩa là trang đó thực sự là một đối tác liên kết phù hợp, và có nghĩa là mối quan hệ đủ quan trọng để theo đuổi.

Gửi tin tweet cho ai đó rằng bạn vừa gửi thư cho họ có thể là điều tốt

Giống như thư theo dõi, việc bị nhắc qua một nền tảng mà bạn chú ý đến có thể là điều tốt. Có thể thư sẽ bị đẩy vào mục thư rác, và nhắc qua Twitter giúp ta tìm thấy thứ gì đó mà ta sẽ phản hồi khi thấy nó. Có thể vì nó quá công khai, tôi thường phản hồi lại mọi người nhanh hơn khi họ tiếp cận tôi qua Twitter hơn là khi họ gửi thư cho tôi – vì thế một lần nữa, tôi nghĩ nó chắc chắn là một điều tốt.

Tweet cho ai đó mà bạn vừa gửi thư cho họ có thể thực sự đáng ghét

Nếu tôi đã lờ đi năm bức thư từ bạn thì có lẽ đó là vì tôi không muốn phản hồi, vì vậy tôi không thích việc ai đó mà tôi không biết tweet cho tôi để tôi thấy có lỗi vì không phản hồi về điều gì đó.

Thường những người dùng Twitter sẽ không nói điều đó – nhưng nếu ai đó tweet rằng anh ta đã viết thư cho tôi, tôi sẽ kiểm tra nó. Nếu tôi thấy anh ta đã viết thư cho tôi nhiều lần mà tôi không phản hồi, điều đó chỉ làm tôi thấy phiền phức và củng cố thêm quyết định của tôi về việc không phản hồi.

Vì vậy hãy tiến hành theo dõi tiếp tục – nhưng xin hãy sáng suốt. Chỉ vì chúng ta đều trực tuyến không có nghĩa là chúng ta nên quên đi việc chúng ta đối xử với nhau thế nào ở đời thực. Bạn có thể rèn rũa một mối quan hệ tuyệt vời bằng cách theo dõi, nhưng bạn cũng có thể phá hủy một mối quan hệ. Vì vậy hãy cẩn thận trong việc này!