Mô hình kinh doanh là gì? Một vài ý tưởng cho mô hình kinh doanh của…

Mô hình kinh doanh là gì? Một vài ý tưởng cho mô hình kinh doanh của…
Đánh giá

Mô hình kinh doanh là gì? Đó là câu hỏi về trả lời cho những câu hỏi về what?(sản phẩm dịch vụ nào công ty sản xuất? ); How? (công ty sẽ sản xuất như thế nào ) và tất cả chi phí sẽ phát sinh.

mô hình kinh doanh là gì 01

Mô hình kinh doanh là gì? Một vài ý tưởng cho mô hình kinh doanh của bạn

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem Mô hình kinh doanh là gì nhé?

Mô hình kinh doanh là mô hình bao gồm nhiều hoạt động để tạo ra hay điều hành doanh nghiệp nhằm đạt được lợi nhuận trong một thị trường đặc thù nào đó. Một mô hình kinh doanh về chuỗi nhà hàng, cửa hàng nhất định sẽ khác có nhiều hoạt động khác với những mô hình kinh doanh về thương mại điện tử.

Sau khi đã biết mô hình kinh doanh là gì thì hãy cùng xem qua những mô hình kinh doanh mới trên thế giới nhé:

Một mô hình kinh doanh nhỏ lại vừa có thể là mô hình phát triển lớn hơn là : Cloud computing ( điện toán đám mây):

Khi nhắc đến mô hình kinh doanh là gì trong thời đại 4.0 hiện nay thì những mô hình điện toán đám mây được nhắc đến nhiều bởi:

– Mô hình này có thị trường điện toán đám mây công cộng là một nền tảng áp dụng cho nhiều người và dành cho mỗi cá nhân đang tăng trưởng mạnh mẽ. Từ đó mở ra những cơ hội kinh doanh nhỏ lớn mang đến lợi nhuận cao cho ngành công nghệ.

– Ngoài ra là mô hình thực tế IaaS , các ứng dụng thương mại hiện nay đang trở nên đa nguyên hóa. Những ông lớn trong ngành công nghệ cũng đang sử dụng nó đó là Amazon, gã công cụ tìm kiếm, Microsoft…

– Mô hình SaaS: Mô hình này có đặc điểm là chỉ chủ yếu tập trung ở tài nguyên con người, OA, CRM, hay thị trường tiêu thụ, mua hàng thương mại tổng hợp B2B có thể kể đến như Sap, SalesForce, Oracle…

– Mô hình PaaS: trong tương lai loại mô hình không có người độc quyền nàycó thể sẽ do những ông trùm IaaS hoặc là SaaS phát triển hơn.

Tại Việt Nam hiện nay, những mô hình điện toán đám mây thế này thực sự vẫn chưa được phát triển. Do đó đây là vẫn là thị trường tiềm năng nguyên vẹn đang chờ chúng ta khai thác.

mô hình kinh doanh là gì 03

Mô hình kinh doanh là gì? Một vài ý tưởng cho mô hình kinh doanh của bạn

Nhắc đến các ý tưởng cho mô hình kinh doanh là gì thì không thể không kể đến big data (Dữ liệu lớn). Đây được xem là một trong những mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay nhỏ ít vốn và kể cả lớn.

Vì tiềm năng như thế nên nó cũng được đầu tư với mức vốn khổng lồ. Chỉ tính giai đoạn năm 2013-2015 thì tổng mức đầu tư đã lên đến 8 tỷ USD, 15.4 tỷ USD và 20 tỷ USD. Bên cạnh đó số sự kiện được đầu tư trong giai đoạn 2013-2015 tương ứng là 10 vụ, 42 vụ và trên 50 vụ. Dữ liệu lớn thực sự đang tham gia vào hầu hết các ngành nghề như : Bán lẻ, Khám chữa bệnh, Bất động sản…

Quảng cáo từ khóa Google AdWords giúp gia tăng doanh số bán hàng

Áp dụng mô hình kinh doanh với thực tế ảo. Đây được xem là ý tưởng kinh doanh nhỏ chỉ cần ít vốn nhưng hiệu quả nó mang lại thì vô cùng cao.

Mặc dù chỉ manh nha trong thập kỉ qua những hứa hẹn trong 10 năm tương lai thì đây sẽ là ngành đem lại lợi nhuận không tưởng. câu hỏi về mô hình kinh doanh là gì này nhất định sẽ nhắc nhiều đến ngành hiện thực hóa những hư cấu này. Con người sẽ từng bước từng bước thực hiện những điều trong quá khứ tưởng như là không thể. Theo như những quan sát và đánh giá thì chỉ cần thời gian từ 5 đến 7 năm nữa thôi thì chúng ta sẽ chứng kiến ngành công nghiệp game 3D, không gian ảo, hay tivi ảo, giáo dục ảo,…trở nên phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết. với những người nhận ra và nắm bắt cơ hội thì họ cần phát triển từ những việc đơn giản nhưng gần gũi với cuộc sống con người. không cần quá cầu kì hay xa xôi những ý tưởng cho mô hình kinh doanh là gì nếu không phải là sự xuất phát từ đời sống hàng ngày.Chỉ thế thôi cũng có thể có được khoản thu nhập không tưởng từ những vị khách ảo rồi đấy nhé.

Một ví dụ đơn giản như nếu bạn kinh doanh phòng xem tivi ảo, thì lúc này người xem sẽ bước vào phòng kín, Tivi được bật lên. Lúc đó, họ sẽ có cảm giác như mình đang đứng và ngồi trong cảnh của thước phim thật.

Hay nếu hiện tại bạn đang biết về công nghệ 3D đi chăng nữa thì đó vẫn chỉ mới là một phần nhỏ trong sự phát triển hiện nay thôi nhé. Ở Việt Nam hiện nay đã xuất hiện rất nhiều công nghệ vượt bậc hơn nhiều rồi đấy. đừng chỉ biết mô hình kinh doanh là gì mà chúng ta hãy thử tìm hiểu những công nghệ vượt bậc này để áp dụng vào trong mô hình kinh doanh của mình. Đơn giản nhưng mới mẻ và giúp bạn hốt được rất nhiều tiền của khách hàng đấy nhé.

Một vài mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả mà bạn nên tham khảo

Như vậy là chúng ta đã biết được mô hình kinh doanh là gì rồi. Thế thì hãy tham khảo những gợi ý trên đây để có thể đem về cho bạn những ý tưởng kinh doanh hay ho nhất nhé.