Những trò lố hay là tăng Like và chơi App

Những trò lố hay là tăng Like và chơi App
Đánh giá
Bạn có bao giờ sử dụng các App trên FB dạng như: Bói toán, mách nhỏ, cung hoàng đạo, ngày chết, kiếp trước bạn là con gì, ai yêu bạn nhiều nhất…?Sau khi sử dụng những App dạng như thế này, bạn có tin vào những nội dung mà App đó đưa ra không? Nếu có thì xin chúc mừng, bạn đã thành 1 con lừa chính hiệu.

1471318_10200191632711907_1706595473_n.jpg (502×329)
Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng, Facebook là một mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới, mọi thông tin của người dùng đều được bảo vệ nghiêm ngặt qua nhiều khâu bảo mật. Các số liệu về lượt người xem FB cá nhân/tổng số like/tổng số comment,… ngay cả bạn cũng không biết, thì làm gì có chuyện một ứng dụng bên thứ 3 không rõ nguồn gốc được quyền biết đến?App trên Facebook được chia làm nhiều loại, ở đây mình chia làm 2 loại chính:

+ App cao cấp: Đây là những Game, ứng dụng hoạt động ngay trên trang nền Facebook App. Được đầu tư kỹ lượng về nội dung cũng như đồ họa.

+ App cùi bắp: Đây là những App dạng kiểu click vào link để để sang một trang ngoài Facebook có cái núi Play, hoặc hình gì đó kích thích ở giữa trang nền trắng. Kết quả trả về là những đoạn text mà đôi khi bạn thấy vô cùng hứng thú.

Ở đây mình sẽ tập trung phân tích “App cùi bắp”:

+ Về nội dung App: Tất cả các con số bạn nhìn thấy như “Nhung Nguyen đã nói chuyện với bạn 804 tin nhắn…” đều là lừa đảo.

– Bản chất của con số “804” có thể là random từ 500-1000, ở đây mình có cấu trúc: [N,500,1000] Nghĩa là 1 số tự nhiên bất kỳ trong khoảng 500-1000.

– Tên người được nhắc đến thì sẽ có nhiều tùy chọn, đa phần là những người có tương tác gần đây nhất với bạn (trên khung chat). Thế nên khi chạy những App này bạn sẽ cảm thấy tương đối đúng. Chỉ là cảm thấy thôi nhé.

+ Về quy trình hoạt động của những “App cùi bắp”:

B1: Bạn nhìn thấy 1 link chia sẻ có nội dung rất hay liên quan đến bói toán, hay những gì đó bí mật trên FB mà bạn tò mò.

B2: Bạn click vào link đó và được chuyển hướng đến 1 trang có nền trắng và ở chính giữa trang có một hình nền khơi gợi bạn click vào.

B3: Bạn click lần 1 không thấy gì, đơn giản vì LẦN CLICK 1 LÀ BẠN VỪA CLICK LIKE 1 PAGE NÀO ĐÓ.

B4: Bạn click phát nữa thì thấy chuyển trang, về đợi khoảng vài giây thì bạn nhận được 1 loạt nội dung.

B5: Những nội dung đó tự động đăng lên tường của bạn, và bạn bè của bạn nhìn thấy, lại click vô.

+ Về thủ thuật LIKE ẨN của những “App cùi bắp”:

Ở B3, khi bạn click lần đầu sẽ là like 1 page nào đó, mặc dù bạn chả nhìn thấy page đó là page nào. Vì sao vậy? Vì thằng chủ app nó ẩn cái nút like fanpage đi rồi, dùng 1 đoạn javascript nhỏ để cho nút like nó đi theo con chuột của bạn, là kiểu gì bạn cũng dính

+ Ảnh hưởng của “App cùi bắp” đến Facebook như thế nào:

– Rất nhiều người nhận chạy tăng like thật với chi phí chỉ từ 100-150đ/1like.

– Rất nhiều Fanpage mới toanh mà có số like lên đến vài trăm nghìn.

– Rất nhiều người dùng like cái mà họ không-hề-biết-đến.

+ Lời khuyên dành cho những bạn còn tin tưởng vào mấy cái “App cùi bắp” này:

“HÃY TẨY CHAY NHỮNG APP CÙI BẮP và CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐẾN BẠN BÈ CỦA BẠN”.

___

Đây là một App có tên “Mách nhỏ” mình vừa tạo thử đúng theo quy trình hoạt động của các “App cùi bắp”: http://goo.gl/fCDhFb, ở trên trang có gắn auto like FanpageLớp Học Marketing Online C&MO, khuyến cáo mọi người không nên click vào

Nội dung trên đây là một phần nhỏ trong buổi Offline Facebook Marketing của Lớp học Marketing Online C&MO tuần vừa rồi.

[Trung Đức – Lớp học Marketing Online C&MO]