Tại sao bạn cần phải có website bán hàng khi kinh doanh online

Rate this post

Hiện nay, một thực trạng của những người đang kinh doanh online chỉ tập trung vào kênh bán hàng trên Facebook là chính mà không hề có 1 website nào để bán hàng.Với thời đại công nghệ 4.0 người bán hàng online càng có nhiều kênh bán hàng thì càng thu lại lợi nhuận cao. Sau đây tôi xin được điểm qua cho bạn một vài lý do mà bạn nên có website bán hàng khi kinh doanh online.

1. Website giúp bạn tự chủ hơn trong bán hàng, không còn phụ thuộc vào facebook nhiều nữa

Không thể phủ nhận rằng việc bán hàng trên facebook bằng cách chạy quảng cáo mất phí hoặc tự quảng cáo miễn phí đang giúp bạn thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ, nuôi sống nuôi sống hàng nghìn cửa hàng, shop online lớn nhỏ.

Tuy nhiên bạn đã từng mệt mọi khi mà gần đây facebook liên tục cập nhật các thuật toán mới giúp việc làm ăn của bạn gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều bạn gửi phản hồi đến tôi và nhờ giải đáp thắc mắc về việc:

  • Quảng cáo ngưng tiếp cận khách hàng hay tương tác giảm
  • Quảng cáo không cắn tiền.
  • Khoá tài khoản quảng cáo hàng loạt do bị đối thủ chơi bẩn tố cáo bán hàng giả, hàng nhái và bi google gắn cờ hoặc xóa tài khoản tạm thời…
  • ….

Khi đó nguồn thu của bạn sẽ bị hạn chế do không thể chạy được quảng cáo trong khi đó tiền thuê nhân viên, thuê mặt bằng…bạn vẫn phải duy trì đều hàng tháng.

Đây cũng là trường hợp mà mình đã gặp phải khi quá phụ thuộc vào facebook.

Website sẽ giúp bạn khắc phục điều này, ngoài ra việc tạo dựng website giúp phong phú kênh bán hàng online của bạn đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp và độ tin tưởng của bạn với khách hàng.

2. Website giúp bạn có khách hàng miễn phí

Thay vì bạn phải chạy quảng cáo để đi tìm khách hàng thì giờ đây website sẽ giúp bạn có lượng khách hàng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên google để website của bạn luôn đứng ở vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng.

Khách hàng sẽ tự tìm đến bạn và đặt hàng mà không cần phải quảng cáo. Đây chính là thế mạnh của website mang lại

3.Website giúp khách hàng có nhiều lựa chọn về sản phẩm

Các hình ảnh trên website thường chuyên nghiệp, phân rõ từng mục và giá thành sản phẩm. Giúp khách hàng của bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, dễ dàng xem ảnh, phóng to thu nhỏ sản phẩm. Đặc biệt các thao tác đặt hàng trên website rất tiện lợi khách hàng chỉ cần cho sản phẩm vào giờ hàng sau đó đến mục thanh toán và làm theo hướng dẫn là có thể mua được sản phẩm ưng ý

4. Website bán hàng giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn

Hãy đặt bạn vào vị trí của người dùng, nếu như bạn là người mua hàng bạn sẽ có cảm nhận gì khi người bán hàng vừa có fanpage trên facebook, vừa có 1 website hết sức chuyên nghiệp. Từ đó tạo nên miền tin của khách hàng tới bạn, đồng thời tạo dựng nên thương hiệu của bạn.

Kết luận: Trên đây là các lý do tại sao cần có website bán hàng online, nếu các bạn có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với mình để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn

Chúc các bạn thành công!!

>>> Marketting online là gì? Các hình thức marketting online