Tầm quan trọng của mạng xã hội trong seo

Tầm quan trọng của mạng xã hội trong seo
1 (20%) / 1 vote

Vào những năm gần đây mạng xã hội ngày càng phát triển và có xu hướng tăng nên. Việc lan truyền thông tin trên mạng xã hội ngày 1 rộng rãi và phổ biến nhất là mạng xã hội facebook. Vậy tại sao mạng xã hội lại có sức ảnh hưởng lớn đến seo như vậy. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này hơn nhé.

Uy tín và mạng xã hội trong seo

  • Bất kỳ ai trong chúng ta đều có ít nhất 1 tài khoản mạng xã hội, bạn có thể lập ra hàng trăm tài khoản xã hội để tự PR cho mình. Tuy nhiên công nghệ rất hiện đại và thông minh luôn đi trước suy nghĩ của chúng ta và nó có thể phát hiện dễ dàng mục đích của bạn.
  • Bởi 1 mạng xã hội được coi là uy tín và chất lượng thì thông tin cá nhân phải chính xác.
  • Thay vì đi lập hàng trăm tài khoản ảo thì hãy tập trung đầu tư cho một tài khoản chính của bạn để nó trở nên hoàn hảo hơn. Hãy đóng góp những giá trị vì cộng đồng thì bạn sẽ được đáp trả 1 cách xứng đáng.

Mạng xã hội hỗ trợ seo hiệu quả

Sử dụng mạng xã hội đang trở thành xu thế của mọi người nhất là tầng lớp trẻ. Các mạng xã hội như google +, facbook….đang rất được ưa chuộng. Vì vậy nếu bạn biết khai thác nguồn tài nguyên này nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong seo, giúp bạn quảng bá và quảng cáo website , thương hiệu 1 cách hiệu quả.

Tại sao tôi lại nói vậy bởi hiện tại google đánh giá rất cao về mạng xã hội ,nhất là những tài khoản chất lượng.

Mạng xã hội Google +

Mạng xã hội này là con đẻ của google, như bạn biết đấy đã là con đẻ thì chắc chắn sẽ có đặc cách riêng rồi. Khi nội dung website của bạn được đưa nên google + thì sẽ được đánh giá cao hơn so với khi đưa nên các tài khoản mạng xã hội khác.

Mạng xã hội Facebook

Với hơn 2 tỷ người dùng facebook là kênh bán hàng và quảng cáo doanh nghiệp 1 cách nhanh nhất.

Youtube

Các chia sẻ trên youtube có thể nhúng và đưa nên website, khi đó giúp chúng ta tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Youtube là sản phẩm của google và là nền tảng chia sẻ video, tự thân nó là cơ hội cho các seoer thiết lập mạng xã hội B2b.

Ngoài ra còn các mạng xã hội khác như linkedin, medium, about.me những mạng xã hội cũng rất tốt để hỗ trợ cho seo.

Xem thêm: Website chuẩn SEO là gì ?