Tối Ưu Hóa Nội Dung Trong Năm 2018- Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Bạn

Tối Ưu Hóa Nội Dung Trong Năm 2018- Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Bạn
Đánh giá

Bạn không nhận được kết quả mong đợi từ nội dung của mình? Đừng để nỗ lực của bạn bị lãng phí và nội dung của bạn bị lãng quên khi nó có thể xếp hạng cao hơn với tối ưu hóa nội dung đơn giản.

Chiến lược tạo nội dung của bạn đã thay đổi bao nhiêu trong năm 2018?

Bạn vẫn chỉ theo các thông số được đặt ra bởi bản cập nhật Google Panda và Penguin?

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã chuyển trọng tâm của họ từ sáng tạo nội dung sang tối ưu hóa. Họ nói rằng nội dung chất lượng cần phải được tạo ra nhưng để có được kết quả bạn mong đợi từ nội dung của bạn chỉ có thể được thực hiện với một điều là phải tối ưu hóa chúng.

Đừng lo lắng bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì, hướng dẫn này sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Hiểu Tối ưu hóa nội dung trang web là gì?

Theo mặc định, tất cả chúng ta tạo nội dung mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ thu hút khán giả. Tuy nhiên, tối ưu hóa nội dung tiếp tục mở rộng sự sẵn có của bản sao bạn viết bằng cách làm cho nó hấp dẫn hơn với các công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, tối ưu hóa nội dung trang web đang điều chỉnh và cập nhật nội dung và mã hóa trên trang.

Đạt được thứ hạng hàng đầu là một chút của một cuộc đấu tranh và khi bạn có hàng trăm trang hoặc bài đăng trên trang web của bạn, rất khó có khả năng mỗi trang và bài đăng đó được tối ưu hóa 100%. Hơn nữa, Google tiếp tục cập nhật các thuật toán tìm kiếm đằng sau cảnh làm cho nó cần thiết để liên tục tối ưu hóa nội dung.

Nếu bạn không liên tục tối ưu hóa nội dung, thì rất có khả năng nó sẽ bị lỗi thời.

Tối ưu hóa là cần thiết

Tối ưu hóa là cần thiết

Nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin bằng các bot tìm kiếm đảm bảo người tìm kiếm có thể tìm thấy nó. Một lý do khác để tối ưu hóa nội dung của bạn là đảm bảo rằng nó không vi phạm bất kỳ tiêu chí nào được đặt bởi công cụ tìm kiếm và tránh bất kỳ hình phạt nào.

Vào năm 2018, đánh dấu trang web kỹ thuật và dữ liệu có cấu trúc là các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu cơ bản để có được nội dung của bạn ngay cả trong dòng để được đưa vào các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Nhưng ai quan tâm đến kĩ thuật, đúng không? Nếu bạn là một trong số đó, hãy để tôi đặt tối ưu hóa công cụ tìm kiếm về lợi tức đầu tư.

 • Bạn có khả năng nhận được 85% lưu lượng truy cập nhiều hơn với SEO so với PPC
 • Các trang không phải trả tiền có khả năng tăng gấp 5 lần số lần nhấp chuột so với quảng cáo trả tiền
 • SEO như chiến lược tiếp thị trong nước tạo ra thêm 3X khách hàng tiềm năng so với tiếp thị ra nước ngoài
 • Người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng sau nội dung lý do thêm 131%
 • Tôi đoán đây là những lý do đủ để bạn tập trung vào tối ưu hóa nội dung.

  SEO trên trang và off-page

  Bạn đủ thông minh để hiểu rõ tên của hai lớp SEO này. Trong SEO trên tất cả các siêu dữ liệu và bản sao được điều chỉnh trong khi các giao dịch SEO ngoài trang với tất cả các thông số ảnh hưởng khác ảnh hưởng đến thứ hạng website như xây dựng liên kết, tiếp thị truyền thông xã hội và đề cập thương hiệu.

  Trong khi bạn có thể xử lý các SEO trên trang của riêng bạn (sẽ thảo luận nhiều hơn một chút), nhưng đối với off-page SEO nó là tốt hơn nếu bạn thuê một dịch vụ xây dựng liên kết có uy tín . Tôi có thể cho bạn vài lý do nhưng tôi sẽ giới hạn 3 lý do chính:

 • Dịch vụ xây dựng liên kết chất lượng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách hợp lý hóa quy trình xây dựng liên kết.
 • Bạn nhận được cam kết các tội phạm SEO ngoài trang có thể khiến bạn bị phạt
 • Bạn có thể đầu tư thời gian vào việc tạo nội dung và mở rộng kinh doanh
 • Quay lại để tối ưu hóa nội dung trên trang

  Quay lại để tối ưu hóa nội dung trên trangSeo Onpage

  Bạn có thể tập trung vào rất nhiều thứ như thiết kế bố cục nội dung và đặt từ khóa LSI, nhưng tôi sẽ dừng bạn trong một phút tại đây và muốn bạn xoay vòng tối ưu hóa trên trang về các yếu tố sau:

 • Thẻ Alt
 • Thẻ H1, H2 và H3
 • Liên kết nội bộ
 • Phương tiện (hình ảnh, video)
 • Mô tả meta
 • Phản hồi trên thiết bị di động
 • Liên kết ngoài
 • Cấu trúc URL
 • Thẻ tiêu đề
 • Các yếu tố này dễ dàng tối ưu hóa và bạn không nên hạn chế các yếu tố đó vào các trang trên trang web của mình mà còn thực hiện trên các blog, hình ảnh và video. Thay vì tạo nội dung mới, bạn nên đầu tư vào việc tối ưu hóa các bài đăng cũ hơn và tin tôi rằng nó sẽ có tác động rất lớn đến sự hiện diện tìm kiếm của bạn và thứ hạng hữu cơ.

  Bắt đầu từ đâu?

  Luôn tối ưu hóa toàn bộ trang của bạn cho một từ khóa duy nhất. Không có ngoại lệ cho điều đó.

  Tôi biết bạn đã đọc về từ khóa thứ cấp và từ khóa chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) nhưng khi bạn tối ưu hóa tiêu đề, tiêu đề phụ và thẻ meta, bạn cần làm rõ công cụ tìm kiếm trang đó là gì và đây là lý do bạn cần tập trung vào từ khóa chính. Ví dụ: nếu cho bài đăng này, trọng tâm của chúng tôi là ‘tối ưu hóa nội dung trang web’.

  Tìm chính xác trang nào cần cải thiện

  Bắt đầu với Google Search Console (miễn phí để sử dụng) và tìm các trang có tiềm năng để có được trên trang đầu tiên trong SERPs tức là họ đã ở trên trang thứ hai. Lý do tập trung vào các trang này là bạn có thể dễ dàng xếp hạng chúng vào trang đầu tiên nơi có hơn 90% số nhấp chuột xảy ra.

  Đảm bảo siêu dữ liệu và thẻ có liên quan đến từ khóa, nếu không cập nhật. Bây giờ bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo là kiểm tra độ sâu nội dung.

  Kiểm tra độ sâu nội dung

  Nội dung khoảng trống là những lý do chính tại sao blog của bạn không được xếp hạng là website cao như họ cần. Các blog khác đang khai thác những khoảng trống này bằng cách bao gồm các chủ đề bạn đã để lại và đây là lý do Google tìm thấy bài đăng của họ để có giá trị tốt hơn cho người dùng.

  Với phân tích khoảng cách nội dung, bạn sẽ tìm thấy các ý tưởng cần được tích hợp vào các bài đăng hiện có của bạn để chúng có thể phục vụ tốt hơn ý định của người tìm kiếm.

  Sau khi tối ưu hóa bản sao, bạn nên cân nhắc việc thêm các phần tử trên trang khác. Thêm các tiêu đề phụ thích hợp để phá vỡ nội dung để nó có thể tiêu hao nhiều hơn. Ngoài ra, hãy thêm các nút và hình ảnh chia sẻ xã hội để làm cho nó trở nên nhạy hơn.

  Công cụ tối ưu hóa nội dung trang web

  Công cụ tối ưu hóa nội dung trang webcong-cu-Aherf

  Tất cả các yếu tố bạn cần để tối ưu hóa để xếp hạng nội dung trong năm 2018 được bao gồm trong khá nhiều trong tất cả các công cụ tiếp thị SEO. Tuy nhiên, có hàng trăm công cụ này và chọn những công cụ tốt nhất có thể áp đảo.

  Các công cụ tối ưu hóa nội dung trong năm 2018 mà chúng tôi khuyên bạn nên:

  • Ahrefs
  • Moz
  • Optimizely
  • Searchmetrics
  • SEMrush
  • Yoast SEO

  Tất cả các công cụ này đều hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất và cung cấp cho bạn dữ liệu có thể hành động về những yếu tố cần được cải thiện để nội dung của bạn có thể hoạt động tốt hơn khi các bản cập nhật được thực hiện một lần.

  What’s Next?

  Khi bạn cập nhật bản sao của mình, hãy truy cập Google Search Console và chạy Tìm nạp như Google. Điều này sẽ nhắc Google kết nối lại bài đăng được cập nhật. Những gì chúng tôi đã quan sát là, nếu bạn đã bao gồm những khoảng trống nội dung và thực hiện tối ưu hóa cần thiết, bạn có thể thấy vị trí của nội dung nhảy trong vài giây.