Vấn Đề Canonical Trong SEO Và Cách Khắc Phục Chúng

Vấn Đề Canonical Trong SEO Và Cách Khắc Phục Chúng
Đánh giá

Canonical là một kết quả tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm không mong muốn có thể phát sinh nếu trang web của bạn được truy cập bởi công cụ tìm kiếm hoặc khách truy cập của bạn từ các URL khác nhau.

Điều này sẽ không chỉ làm cho công việc của bạn xuất hiện dưới dạng nội dung trùng lặp đối với công cụ tìm kiếm, mà còn có thể khiến khách truy cập của bạn truy cập vào các trang khác với trang chủ.

Tệ hơn nữa, nó có thể khiến công cụ tìm kiếm chọn sai URL cho trang chủ của bạn, từ đó phá hủy mọi nỗ lực SEO của bạn.

Một vấn đề kinh điển xảy ra nếu “ chuyển hướng 301 ” của bạn không theo thứ tự hoặc bạn không kiểm soát chúng hoàn toàn.

Giả sử trang web của bạn là: http: // yourpage.com

Nếu chuyển hướng 301 của bạn không theo thứ tự, nó có thể được truy cập thông qua:

http://yourwebsite.com/index.html;

http: /yourwebsite.com; hoặc là

http: // your website.com/index.html

Một trang web có thể có hàng trăm URL do các thông số khác nhau như trang liên hệ, trang chủ, phản hồi và nhiều trang khác.

Vấn đề nảy sinh nếu trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm chọn URL không phải là trang chủ để lập chỉ mục.

Bạn có thể tưởng tượng điều gì có thể xảy ra nếu công cụ tìm kiếm sử dụng các thông số được tìm thấy trên trang đó để xếp hạng trang web của bạn.

Hãy chắc chắn để sửa chữa các vấn đề kinh điển của bạn trước khi công cụ tìm kiếm nhìn thấy nó nếu bạn muốn thứ hạng cao.

Khách truy cập trang web của bạn có thể bị đẩy lùi nếu họ truy cập trang liên hệ của bạn lần đầu tiên thay vì trang chủ.

Hãy nhớ duy trì Serpbook để nghiên cứu các từ khóa mà khách truy cập của bạn sử dụng để truy cập vào trang chủ của bạn.

Nó làm cho công việc dễ dàng hơn và cải thiện thứ hạng của bạn, cho Google, Bing, MSN hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác để thu thập dữ liệu trên URL tổng hợp hơn URL khác dẫn đến cùng một trang.

Vấn đề kinh điển bất lợi nhất là khi bạn có cả URL www và không phải www trong trang web của mình.

Bạn có thể giải quyết vấn đề kinh điển này bằng cách sử dụng chuyển hướng 301 vĩnh viễn hoặc thẻ liên kết với sự trợ giúp của Rel Canonical.

Chuyển hướng 301 là lời nhắc cho các công cụ tìm kiếm hoặc khách truy cập của bạn biết rằng trang họ đang cố gắng truy cập đã chuyển vĩnh viễn sang một vị trí khác.

Rel Canonical là một thẻ cho phép các công cụ tìm kiếm biết rằng trang mà nó đang truy cập là bản sao của một trang khác.

Tuy nhiên, Rel Canonical không ngăn khách truy cập của bạn truy cập vào trang sai.

Các thủ tục này sẽ giúp bạn khắc phục vĩnh viễn các vấn đề kinh điển để bạn có thể duy trì thứ hạng cao mà bạn đã hy vọng.

Trên Window Server

Nếu bạn đang sử dụng Window Server, bạn cần có quyền quản trị để truy cập vào máy chủ. Sau đó, bạn có thể chuyển hướng 301 như sau;

 • Mở “All programs” và chọn công cụ quản trị.
 • Sau đó chọn “ Internet Information Services”.
 • Tìm miền và nhấp chuột phải vào tên miền để chọn “ properties”.
 • Trong thuộc tính chọn ” Home Directory.
 • Di chuyển đến “ a redirection to a URL” và nhập URL bạn muốn khách truy cập và công cụ tìm kiếm sử dụng để truy cập trang web của bạn.
 • Kết thúc bằng cách nhấp vào “ OK
 • Sử dụng chuyển hướng Apache 301

  Máy chủ Apache có một tệp được gọi là htaccess, được viết dưới dạng .htaccess . Bạn nên sử dụng tệp này để thực hiện lời nhắc chuyển hướng 301.

  Điểm lợi của tập tin này là nó có thể được chỉnh sửa bởi nhiều text editors bao gồm notepad. Để thực hiện lệnh, hãy làm theo các lời nhắc sau;

  • Chọn “redirect” làm dấu nhắc .htaccess.
  • Đặt mã là “ 301”.
  • “mã 302‘được sử dụng để chuyển hướng trang tạm thời; do đó, nó không hữu ích trong việc sửa chữa các vấn đề kinh điển.
  • Sau đó, bạn cần phải nhập URL mà bạn không cần là “ /yoursite.html” vui lòng lưu ý rằng tên miền bị loại trừ.
  • Chính trong trang bạn muốn chuyển hướng đến, ví dụ; “ Http://www.yoursite.com/newpage.html.”

  Do đó, việc chuẩn hóa của bạn sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn không có URL www, bạn có thể;

  RewriteEngine “on” bởi

  rewritecond% {http_host} ^ site.com

  rewriterule ^ (. *) $ http: //www.your site / $ 1 [301, nc]

  Lệnh này sẽ dẫn đến chuyển hướng 301 vĩnh viễn cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ công cụ nào cố gắng nhập không phải www. URL . Chúng sẽ tự động được gửi đến “ www. ” phiên bản.

  Chuyển hướng được mã hóa

  Nếu bạn không thể truy cập máy chủ về mặt quản trị, để thực hiện chuyển hướng 301 vĩnh viễn, bạn cần “ chuyển hướng 301 mã hóa ”.

  Một mã sẽ thực hiện chuyển hướng bỏ qua các tiêu đề đã được sửa đổi và chỉ định bot đến chính URL mà bạn đã chọn để lập chỉ mục.

  Ví dụ: nếu công cụ tìm kiếm tìm thấy mã như vậy trong trang liên hệ, công cụ tìm kiếm sẽ không lập chỉ mục cho đến khi tìm thấy trang không có mã như vậy.

  Các mã này khác với các ngôn ngữ lập trình khác nhau;

  • Trong ngôn ngữ PHP, sử dụng;

  <?header(“HTTP/1.1301MovedPermanently”)

  Sau đó làHeader (“Location:http://www.yoursite.com/”);?>

  Với java JSP;

  response.setStatus (301); sau đó

  response.setHeader (“Location”,”http://www.yoursite.com/”)

  response.setHeader / “connection”, “close”)%>

  Nếu bạn không phải là lập trình viên, điều quan trọng là bạn phải thuê ngoài các dịch vụ này vì nếu bạn gây rối với tệp .htaccess, trang web của bạn có thể dễ dàng bị hỏng.

  Rel Canonical

  Cuối cùng, bạn có thể xử lý vấn đề Canonical bằng cách sử dụng Rel Canonical. Đây là những thẻ mà bạn có thể thêm vào phần <head> của trang để chỉ định URL bạn muốn được sử dụng trong trang cụ thể đó.

  Ví dụ,

  <link rel = ”canonical” href = ”http://www.site.com/correct-location/” />

  Khi các công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web của bạn, Rel Canonical sẽ thông báo cho bot biết rằng URL cắt giảm là URL bạn đã chọn để được lập chỉ mục. Các công cụ tìm kiếm sẽ thả những người khác.

  Rất tiếc, thẻ liên kết này không thể chuyển hướng khách truy cập trang web của bạn vì nó không ảnh hưởng đến cách trang web của bạn hoạt động.

  Để chuyển hướng khách truy cập của bạn, bạn phải dựa vào các phương pháp khác để khắc phục sự cố canonical.

  Hãy nhớ rằng bạn cần thêm thẻ này vào mỗi trang trong trang web của bạn ngoài trang bạn muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

  Các công cụ tìm kiếm sẽ chỉ lập chỉ mục trang không được gắn thẻ.

  Kết luận

  Chọn phương pháp tốt nhất để xử lý việc chuẩn hóa sẽ phụ thuộc vào máy chủ bạn có, khả năng truy cập của bạn vào máy chủ và bí quyết kỹ thuật của bạn.

  Sửa chữa các vấn đề canonical là một cách chắc chắn để tăng cường SEO của bạn và đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo chuyển hướng 301 mà bạn có trên trang web của bạn đang hoạt động tốt.

  Kiểm tra mọi trang trên trang web của bạn để chắc chắn mọi thứ đều theo thứ tự. Mặc dù chuyển hướng 301 là lời nhắc vĩnh viễn, điều quan trọng là phải biết cách Google engine và khách truy cập của bạn xem trang web của bạn.

  Rel canonical là ít phức tạp nhưng nó làm chậm trang web của bạn bằng cách phân số của một giây. Mỗi khi bạn thêm một trang trong trang web của mình, hãy nhớ đảm bảo rằng vấn đề chính tắc sẽ không phát sinh.